Một phụ huynh ở Lạng Sơn đã phản ánh về việc con trai đang học lớp 1 mình bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh dẫn đến bị tổn thương nặng vùng mắt phải phẫu thuật 2 lần.

Chiều 18/2, bà Dương Thị Tâm, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), cho biết đã mời công an huyện làm rõ việc giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1, trường Tiểu học Thụy Hùng, bị phụ huynh tố cáo dùng thước kẻ đánh gây thương tích ở mắt một nam sinh vào cuối tháng 1, theo VnExpress.

Bà Tâm cho biết đã báo cáo lên UBND huyện và Sở Giáo dục Lạng Sơn, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần học sinh và gia đình. “Sau khi có kết luận điều tra của công an, chúng tôi sẽ thông tin sớm và có hình thức xử lý nếu giáo viên vi phạm”, bà Tâm nói.

Anh Đàm Văn Bào (sinh năm 1987, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, bố của cháu bé) cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 21/1/2019, khi cháu Đàm Q. M. được ông nội đón từ trường về, gia đình thấy mắt phải của cháu đỏ, sưng và khóc nhiều.

“Chúng tôi có hỏi nhưng cháu không dám nói. Ngày 22/1, chúng tôi ra viện tư khám, họ cho lọ thuốc giá 80 nghìn đồng về nhỏ.

Ngày 23/1, gia đình phát hiện thấy có máu chảy ra từ mắt. Lo lắng có chuyện không hay, chúng tôi đưa cháu ra bệnh viện tư trên địa bàn thì được giới thiệu về bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu. Tối đó chúng tôi về Hà Nội ngay”, anh Bào cho hay.

Trên đường đi, gia đình lựa hỏi, cháu nói bị cô giáo dùng thước đánh trúng mắt. Cô dặn phải tự nhận là do nghịch ngợm, không được nói sự thật với ai.

Sau gần một tháng, con trai anh Bào đã hai lần phẫu thuật, tiêm nội nhãn, khâu giác mạc. Hiện, cháu được ra viện nhưng phải một tháng nữa mới được tháo chỉ. “Dù không ghi trong giấy tờ, bác sĩ nói với gia đình mắt của cháu sau này sẽ bị teo và lác”, anh Bào nói.

Hôm ông nội và anh trai cháu ra trường xin nghỉ học để cháu đi viện mổ ở Hà Nội, cô H. có đưa cho ông 200 ngàn đồng hỏi thăm”, bố cháu bé cho biết thêm.

Anh cho biết thêm, hôm đang ở viện, hai vợ chồng cô H. có về thăm và hỏi qua loa có ăn uống được gì không. Họ để lại phong bì 1 triệu đồng rồi ra về.

“Mấy hôm nay, tôi bức xúc đăng sự việc lên mạng xã hội, thấy chồng cô giáo vào nhà tôi mấy lần, bảo gia đình nên giải quyết tình cảm, không làm to chuyện.

Tôi nghĩ, gia đình có thể thương lượng để đền bù nhưng cuộc đời sau này của con tôi sẽ ra sao khi bác sĩ bảo mắt con sẽ teo và không phát triển nữa”, anh Bào bức xúc nói.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Gia, Chủ tịch UBND xã Thụy Hùng cho biết, ông đã nắm được thông tin trên.

Dù sự việc xảy ra gần một tháng, tới ngày 15/2, anh Bào mới quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội do bức xúc trước cách xử lý của nhà trường. Theo anh, nhà trường và giáo viên chỉ muốn xử lý theo hướng tình cảm, không có động thái gì thêm trong khi tình trạng của con rất nặng.

Tuy nhiên, theo ông Gia, do đang điều tra nên vẫn chưa kết luận có phải cháu bé bị chấn thương mắt do bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh như thông tin gia đình phản ánh hay không. Xã cũng không biết cô giáo hiện vẫn đang đến trường dạy như bình thường hay không.

Thanh Thanh (tổng hợp)