Sau khi đưa tin vụ công trình dựng nhà ở của giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Bảo Lộc xây dựng sai phép gần 300 m2, phóng viên báo Lâm Đồng bị một người lạ gọi điện thoại dọa chặt đầu.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sau khi thông tin vụ việc ông Đinh Tiến Văn – giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng – xây nhà sai phép, chiều 9/12, tác giả là phóng viên P.Đ. của báo Lâm Đồng nhận được cuộc điện thoại từ số 0937.394.979 xưng tên Hoan, người nhà của ông Văn, và dọa chặt đầu phóng viên.

Phóng viên P.Đ. cho hay người này gọi điện và hỏi: “Chú ở báo Lâm Đồng phải không? Tại vì thằng em anh (ông Văn – PV) làm cái nhà bảy trăm mấy chục mét, mà sao lại dư tới hai trăm tám mươi mét? Tôi là Hoan, công an nghỉ hưu. Hiện tại tôi đang ngồi với ông Mậu, chủ tịch UBND phường 2 và ông Khoa, phòng quản lý đô thị đây”. Đáp lại, phóng viên P.Đ. nói, những gì báo phản ánh đều căn cứ trên biên bản vi phạm hành chính do cơ quan chức năng lập.

Tuy nhiên, người xưng tên Hoan vẫn tiếp tục nói và đe dọa: “Khi nào chú về, chú gặp anh. Căn nhà có giấy phép 766m2 xây dựng, mà biên bản lập xây dư 280m2 là sai với thực tế. Cán bộ phường học nhiều mà vẫn cứ dốt. Thấy cán bộ phường làm sai, anh vẫn tiếp tay ạ. Anh mù ạ? Tao hù mày đấy! Tao sẽ chặt đầu mày cho coi. Sao mày ngu vậy… Tao xử mày luôn!”.

Trao đổi với Người Lao Động, phóng viên bị đe dọa chia sẻ chúng tôi rất hoang mang và lo lắng. “Sự việc chúng tôi thông tin từ bức xúc của người dân và từ các văn bản xử lý hành chính của lực lượng chức năng. Thế nhưng, chúng tôi liên tục bị khủng bố bằng những lời miệt thị, hùa dọa là không thỏa đáng”, phóng viên này nói.

Cũng trong chiều 9/12, đại diện Phòng Quản lý đô thị TP. Bảo Lộc cho biết: “Mấy ngày hôm nay ông Văn và người nhà liên tục đến Phòng Quản lý đô thị TP. Bảo Lộc làm loạn hết lên, khiến chúng tôi rất đau đầu. Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ tiếp tục gửi các bên liên quan để xử lý vụ việc”.

Trước đó, báo Lâm Đồng đưa tin sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân về những sai phạm tại công trình nhà ở đang xây dựng của ông Đinh Tiến Văn (55 Nguyễn Công Trứ, phường 2, TP. Bảo Lộc). Sau đó, UBND phường 2 đã phối hợp với Phòng quản lý đô thị TP. Bảo Lộc kiểm tra căn nhà này.

Theo biên bản vi phạm hành chính, căn nhà của ông Văn xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được UBND TP. Bảo Lộc cấp với tổng diện tích từ tầng hầm đến tầng 3 tăng gần 280m2. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Văn ngừng ngay thi công và đến làm việc với cơ quan chức năng. Sau khi bị lập biên bản, công trình nhà ở của ông Văn vẫn tiếp tục xây dựng.

Tối 9/12, bà Hồ Lan, tổng biên tập báo Lâm Đồng cho biết: “Báo Lâm Đồng đã ghi nhận vụ việc đe dọa phóng viên khi phản ánh tiêu cực tại địa phương. Chúng tôi đã báo cáo cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ phóng viên”. 

Theo bà Hồ Lan, trước khi gọi đe dọa phóng viên thì số điện thoại tự xưng là người nhà của ông Văn có gọi cho bà nói các vấn đề liên quan đến việc phản ánh tiêu cực của phóng viên báo Lâm Đồng.

Cũng trong ngày 9/12, ông Nguyễn Văn Triệu – bí thư TP. Bảo Lộc cho biết: “Sáng ngày mai tôi sẽ có chỉ đạo làm rõ và làm nghiêm vụ việc”.

Video xem thêm: Gian lận xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Xanh Pôn 

videoinfo__video3.dkn.tv||71003cabf__

Ad will display in 09 seconds