Trong ngày 8/3, nhiều địa phương đã phong tỏa khách sạn, khu dân cư liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 trên chuyến bay VN0054.

Báo VnExpress cho biết, chiều 8/3, ở phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long) khách sạn Wyndham (ở khu 1, phường Bãi Cháy) và Thái Sơn (thuộc khu đô thị Đông Hùng Thắng, phường Bãi Cháy) đã bị phong tỏa, do là nơi lưu trú của du khách nước ngoài nhiễm nCoV.

Tại khách sạn Wyndham, công an đã căng dây xung quanh, dựng barie, lập chốt kiểm soát và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Hiện trong khách sạn có 49 nhân viên phục vụ; 66 du khách (34 người nước ngoài, 32 người Việt Nam).

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Tại khách sạn Thái Sơn, nơi cách ly tập trung nhóm du khách nước ngoài đi chuyến bay VN0054, cũng đang bị phong tỏa. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh giám sát, phát hiện 3 du khách người Anh lưu trú ở đây dương tính với nCoV.

Cả bốn ca nhiễm nCoV đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để điều trị. 127 trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với 4 người này gồm thuyền viên, phục vụ, lái xe… đang được cách ly.

Ngày 8/3, trên Báo Giao Thông, UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, liên quan tới việc 12 hành khách mang Quốc tịch Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.T.H.N, ở Hà Nội dương tính với Covid-19 đã ghé Ninh Bình tham quan du lịch hôm 4/3, nên địa phương này đã phong tỏa khẩn cấp 2 khách sạn và 1 homestay với gần 100 người để cách ly, theo dõi.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Qua rà soát, có 8 người đến lưu trú tại khách sạn Hidden Charm (khu du lịch Tam Cốc – Bích Động) từ ngày 4/3. Đến ngày 6/3 cả 8 du khách này đã di chuyển đến Cát Bà, Hải Phòng và hiện đã được cách ly tại đây. Số còn lại có 2 người đến lưu trú tại Tam Cốc – Mr Loa Homestay; 4 người đến lưu trú tại khách sạn Banana Tree (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Toàn bộ 6 người này đều được ngành y tế địa phương cách ly riêng biệt và lấy mẫu đưa đi xét nghiệm.

Theo báo Thanh Niên, cũng trong chiều 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định có 180 người có tiếp xúc với 2 vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19, trong đó 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai yêu cầu cơ quan y tế cách ly toàn bộ 180 người đã tiếp xúc với vợ chồng du khách người Anh, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe.