Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch được chính quyền xã Kinh Môn (Hải Dương) phong tỏa tạm thời từ chiều 18/2, sau khi một công nhân thuộc công ty này, được xác nhận dương tính với Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 18/2, bà Nguyễn Thị Liễu, chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), cho biết từ 14h chiều nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 người lao động ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại doanh nghiệp này. 

Trường hợp mắc Covid-19 là ông N.V.H., 60 tuổi, công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn. Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này.

Lực lượng y tế trong một lần phun thuốc khử trùng khu nhà làm việc văn phòng Công ty xi măng Hoàng Thạch.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Bà Liễu cho biết, ông H. đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1 đến 15/2. Sau đó, ông bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác nhận ông H. nhiễm Covid-19, thị xã Kinh Môn đã cho phong tỏa khu dân cư nơi ông H. sống.

Bước đầu chính quyền xã Kinh Môn đã truy vết được 26 F1, xã này cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu.

Đặc biệt, xã Kinh Môn phát đi thông báo khẩn cho các đơn vị mà ông H. đã đến và đề nghị những người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15/1 đến nay đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế.

Liên quan đến mối lo ngại về tình hình dịch ở Hải Dương và nhất là nhiều trường hợp ở tỉnh này được xác định nhiễm Covid-19 nhưng lại không rõ nguồn lây. Ngày 18/2 theo Zing một công ty xi măng ở Quảng Nam đã cho cách ly 64 công nhân của công ty mình.

Những công nhân này đều là người Hải Dương, trở lại công ty làm việc sau kỳ nghĩ Tết. Qua xác nhận, chính quyền tỉnh Quãng Nam cho biết, những người này đều vào sau ngày 16/2 (ngày Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh).

Sáng 19/2, Bộ Y Tế cho biết, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Theo bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong vòng 12 giờ qua, Việt Nam không phát hiện thêm ca mắc mới, tổng số ca mắc ở nước ta hiện là 2.347 người.