Ngày 21/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức rà soát tất cả phòng học tại trường THPT Trần Nhân Tông để di dời học sinh ở những lớp có nguy cơ tai nạn sang nơi an toàn. Trường sẽ được đầu tư xây mới, dự kiến hoàn thành trong 12 tháng.

Theo VnExpress, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính (Sở Giáo dục Hà Nội) cho biết đang liên lạc với các trường xung quanh để cho học sinh Trần Nhân Tông học nhờ từ nay đến tháng 4. Phòng học nguy hiểm sẽ bị đóng cửa.

Theo kế hoạch, toàn bộ học sinh sẽ chuyển sang học tạm một năm ở cơ sở mới, đảm bảo điều kiện dạy và học. Học sinh khối 12 sẽ được ưu tiên di dời.

Tuy nhiên, các cơ sở này đều đông nên mỗi trường chỉ nhận 3-4 lớp. Việc học tập sẽ bị xáo trộn nhưng an toàn của học sinh và thầy cô quan trọng nhất.

Dự kiến trong 12 tháng trường sẽ được xây dựng lại. Đại diện Sở Giáo dục Hà Nội cho biết, dự án xây mới trường THPT Trần Nhân Tông có tổng kinh phí 54 tỷ đồng.

Thành phố đã rót 30 tỷ đồng và mở gói thầu. Chủ đầu tư xây dựng là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội.

Trước đó, trưa 20/3, một mảng vữa diện tích 1,2 m2 bất ngờ sập xuống khi học sinh lớp 12A12 đang học tiết 5. 3 học sinh phải đi cấp cứu vì mảng trần rơi trúng đầu.

Hiệu phó trường THPT Trần Nhân Tông Nguyễn Thị Minh Nguyệt cho biết, trường học bị xuống cấp nghiêm trọng từ năm 2010. Phòng học hai lớp 12A12 và 12A13 thường xuyên bị những mảng vữa trần rơi xuống.

Theo Trí Thức Trẻ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Tháng 10/2017, một chiếc đèn và mảng vữa lớn rơi vào bàn giáo viên, may mắn không gây thiệt hại do học sinh được nghỉ.

Nhà trường đã di chuyển học sinh hai lớp 12A12 và 12A13 đến học ở phòng hội đồng để an toàn hơn. Tuy nhiên, phòng học tạm này cũng bị sập vữa trần khiến 3 học sinh cấp cứu hôm qua (20/3).

Việc di dời học sinh đến địa điểm học mới để khởi công xây dựng trường bị chậm trễ bởi vướng mắc trong khâu tìm địa điểm. Phương án di dời đến trường Trung cấp Xây dựng ở dốc Tân Ấp (quận Ba Đình) được nhiều phụ huynh cho rằng quá xa trường cũ. Việc thuê cơ sở của một doanh nghiệp thì phải qua nhiều bước, thủ tục phức tạp.

Ánh Tuyết