Nghĩ chủ quán đã bắt nhốt, đánh bạn mình vì thiếu tiền trả nên Đỗ Văn Ngọc (44 tuổi, Kiên Giang) đã châm lửa đốt quán, cố thủ trong nhà. 

Ngày 21/12, Công an Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Ngọc (44 tuổi, Kiên Giang) để điều tra làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, tối 19/12, sau khi nhậu tại quán cà phê của vợ chồng chị N. trên đường 30/4, phường 11, Tp. Vũng Tàu, Ngọc xin ngủ lại quán của vợ chồng chị N. vì thiếu tiền trả.

Đến khoảng 7h ngày 20/12, Ngọc thức dậy thì thấy cửa quán bị khóa. Ngọc gọi người mở cửa nhưng không được. Lúc này, đối tượng chắc mẩm do mình thiếu tiền nhậu nên đã bị chủ quán nhốt lại.

Không những thế, khi nhìn qua khe cửa, Ngọc thấy bạn mình đang bị một nhóm người đuổi đánh, nghĩ vợ chồng chị N. “xiết nợ” tiền nhậu nên Ngọc càng tức giận.

Ngọc liền châm lửa đốt quán của chị N. để “trả thù”. Khi lửa bùng lên dữ dội, vợ chồng chị N. mới tá hỏa kêu người dân đến chữa cháy.

Khi người dân xung quanh kéo đến, Ngọc còn tưởng họ đến để đánh mình nên đã dùng chai bia ném ra ngoài, cản trở người dân.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường hỗ trợ dập lửa đồng thời khống chế, bắt giữ Ngọc.

Hiện, vụ việc tiếp tục được công an xác minh, điều tra làm rõ.

Đức Huy