Trước việc Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang yêu cầu các trường học đạt chỉ tiêu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và dựa vào kết quả tiêm để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022 – 2023. Nhiều phụ huynh có con em học tại các trường tiểu học ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã bắt đầu lo lắng vì thông báo của giáo viên chủ nhiệm về việc yêu cầu bắt buộc học sinh phải tiêm vắc-xin Covid-19, nếu học sinh không tiêm vắc-xin thì không được đến trường, mà phải học trực tuyến.

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin để đạt chỉ tiêu, bình xét thi đua năm học

Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vừa ban hành kế hoạch phát động chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cho năm học mới 2022 – 2023.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đạt các chỉ tiêu đề ra. Hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em, học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 3 cho học sinh từ 12-17 tuổi; hoàn thành tiêm mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 18 tuổi đến hết tháng 9/2022. Đợt 1 tiêm ngày 22/8 (ngày tựu trường đối với lớp 1); Đợt 2 ngày 29/8 (ngày tựu trường các lớp học, cấp học còn lại).

“Phấn đấu đến hết ngày 30/9/2022, các trường học vận động chỉ tiêu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các lứa tuổi đạt từ 95% trở lên. Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022 – 2023”- văn bản Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang ghi rõ.

Sau khi nhận công văn trên nhiều giáo viên tỏ ra lo lắng vì tỷ lệ tiêm chủng của trường còn rất thấp khi ngày tựu trường cận kề.

Trên báo NLĐ, một giáo viên chủ nhiệm lớp 4, gửi thông tin: “Theo thông báo của Phòng Giáo dục thì em nào không tiêm vắc-xin thì không được đến trường mà phải ở nhà học online. Vậy kính mong phụ huynh cho con em tham gia tiêm vắc-xin. Em nào chưa tiêm mũi 1, mũi 2 thì 8 giờ ngày thứ 4, phụ đưa các em đến trường tiêm”.

Một giáo viên chủ nhiệm khác cho biết hiệu trưởng nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải thống kê các em đã tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 và các em chưa tiêm mũi nào. Những em chưa tiêm phải cho biết lý do tại sao không tiêm.

“Nắm bắt sơ bộ, trường mình mới đạt tiêm chủng mũi 1 trên 50%, mũi 2 rất ít. Hai tuần nay giáo viên cũng tích cực vận động phụ huynh đưa con em đến các cơ sở y tế hoặc trực tiếp phòng y tế trường để tiêm vaccine nhưng số người đi rất hạn chế”, cô L., hiệu trưởng một trường cho biết trên báo Zing.

Cũng theo cô L., nếu Phòng GD&ĐT lấy tiêu chí kết quả tiêm chủng để đánh giá bình xét thi đua cuối năm sẽ rất khó cho các trường.

Có thể bạn quan tâm: