Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, đến chiều 29/1 đã ghi nhận thêm 50 ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên với tình hình truy vết và thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống hiện nay thì khoảng 8 ngày nữa sẽ ngăn chặn được dịch lây lan, theo Tuổi Trẻ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết 50 ca nhiễm chiều nay (29/1) có thể là lần phát hiện lớn nhất còn lại trong đợt dịch này.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, hôm 28/1 đã xét nghiệm một đợt lớn và phát hiện 16 ca, hôm nay khoanh vùng xét nghiệm tiếp và phát hiện 50 ca. Các khu vực còn lại sẽ được tiếp tục truy vết xét nghiệm nhưng dự đoán các đợt sau ca nhiễm sẽ ít dần.

Trả lời Tuổi Trẻ về việc cam kết 10 ngày dập dịch, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định là đến thời điểm này Chính phủ vẫn giữ cam kết đó. Nếu tính từ ngày 27/1, đến chiều nay coi như còn 8 ngày nữa.

Việc truy vết, theo Phó thủ tướng, đang diễn ra rất khẩn trương và hiệu quả. Quảng Ninh hiện đã truy được tới F4.

Liên quan đến sự việc trên, theo báo Người lao động, sáng 30/1 Bộ Y tế cho biết 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của hãng dược Astra Zeneca đã được Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế phê duyệt cấp phép lưu hành cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Dự kiến trong quý I-2021, vắc-xin của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vắc-xin khác để có thêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho Việt Nam.

Sáng 30/1 Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 34 ca dương tính Covid-19 ở hai ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo VnExpress, tổng cả ba ngày 28-30/1, Bộ Y tế ghi nhận 180 ca nhiễm cộng đồng. Hai ổ dịch lớn là Công ty Poyun ở thành phố Chí Linh, Hải Dương và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Tổng ca nhiễm lên 1.739, số khỏi 1.448, số tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới