Vừa nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Thanh Hương cựu giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xin thôi việc.

Báo Vietnamnet đưa tin, sáng 17/10, UBND tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế.

Bất ngờ, ngay khi nhận quyết định bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng xin thôi việc.

“Tôi sẽ có đơn xin thôi việc. Tuy nhiên, là công chức, tôi sẽ chấp hành quy định về công tác cán bộ, việc làm cho đến khi nguyện vọng của tôi được chấp thuận”, bà Hương nói.

Trao đổi về vấn đề này, bà Hương cho biết: “Nguyện vọng này, tôi đã trình bày với Tỉnh ủy từ trước chứ không phải đến sáng hôm nay công bố quyết định bổ nhiệm mới xin nghỉ”.

Bà Hương cũng bày tỏ hai lý do xin thôi việc. Cụ thể, bà Hương cho biết, được bổ nhiệm nhiệm vụ mới buộc bà phải có thời gian để nghiên cứu. Trong khi đó, sức khỏe của bà hiện không được đảm bảo, suy giảm nhiều so với trước. Do đó, bà lo lắng không hoàn thành được nhiệm vụ ở lĩnh vực mới.

Cuối năm 2020, bà Hương hết nhiệm kỳ làm Giám đốc Sở Y tế Đăk Nông và chờ bổ nhiệm lại. Ngày 3/12/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông có quyết định xem xét kỷ luật bà Hương nên UBND tỉnh dừng việc tái bổ nhiệm. Sau đó, bà bị điều về làm nhân viên phòng Nghiệp vụ y dược, Sở Y tế.

Hơn 5 tháng sau, Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận các khuyết điểm của bà Hương chưa đến mức xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, cựu giám đốc Sở Y tế Đăk Nông không được bổ nhiệm lại.

Một tháng trước, bà Hương được giới thiệu để bầu chức Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, song không được Tổng Liên đoàn lao động chấp thuận.

Trước đó, bà Hương đã nhiều lần gửi đơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đăk Nông và các đơn vị liên quan nêu mong muốn nếu tỉnh không bố trí được vị trí phù hợp với chuyên môn, năng lực thì cho bà thôi việc.