Cho rằng đối tác tác kinh doanh chỉ tay vào mặt mình, ông Lê Huy Lý (Phú Quốc, Kiên Giang) đã rút súng bắn một phát thị uy tại nơi làm việc, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo Tiền Phong, ngày 30/5, ông Lê Huy Lý – Phó giám đốc Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc xác nhận đã dùng súng bắn chỉ thiên tại trụ sở công ty (khu phố 5, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang) vì đối tác kinh doanh chỉ tay vào mặt đe dọa nên ông nổ súng để cảnh cáo.

Mặt khác, ông Lý cho rằng, bản thân được sử dụng loại vũ khí này và có giấy phép do Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cấp.

Tuy nhiên, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang Trần Thanh Việt (hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh) cho biết, việc cấp phép sử dụng súng không thuộc thẩm quyền của cơ quan này.

Trước đó, anh Nguyễn Quốc Thảo có ô tô 7 chỗ nên đã hợp tác với hãng taxi của ông Lý và anh này cũng là người trực tiếp lái xe.

Do không đồng ý về việc ông Lý tự ý cho người tháo tấm phim cách nhiệt trị giá khoảng 8 triệu đồng dán lên kính ô tô của mình nên sáng ngày 28/5, anh Thảo đến gặp vị Phó giám đốc này để trao đổi về vấn đề trên.

Thảo đã chỉ tay vào mặt ông Lý nói: “Ông coi chừng tôi”. Sau đó, anh này đi ra ngoài thì ông Lý đi theo, lên đạn bắn chỉ thiên trước mặt nhiều người.

Đại tá Lưu Thành Tín – Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang khẳng định, công ty kinh doanh dịch vụ vận tải là taxi thì không thuộc diện được cấp phép sử dụng súng.

Zing đưa tin, nếu hãng taxi Nam Thắng yêu cầu anh Thảo tháo tấm cách nhiệt mà đối tác này không đồng ý thì doanh nghiệp có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Còn việc hãng taxi Nam Thắng tháo gỡ tấm cách nhiệt khi chưa được sự cho phép của anh Thảo thì có dấu hiệu gây thiệt hại cho tài xế này.

Nếu lãnh đạo công ty taxi nói anh Thảo đe dọa nên nổ súng thì phải có bằng chứng, nếu không sẽ bị anh Thảo kiện lại về hành vi vu khống.

Vũ Loan