Chiều nay (13/6), Sở GD&ĐT Tp.HCM sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018. Theo nhiều giáo viên, phổ điểm năm nay thấp hơn năm ngoái, hiếm có bài thi đạt điểm 9, 10.

Năm nay, đề thi lớp 10 tại Tp.HCM có nhiều đổi mới ở cả 3 môn nhưng theo kết quả chấm thi, phổ điểm thấp hơn mọi năm.

Theo Người Lao Động, nhiều giáo viên chấm thi cho biết, phổ điểm dưới trung bình sẽ không nhiều nhưng mức khá giỏi (8-9 điểm) ở cả 3 môn rất ít, hầu như không có điểm 10.

Kết quả môn Văn trái với dự đoán của nhiều giáo viên. Đề thi vừa qua được nhận định là sẽ có nhiều điểm cao nhưng phổ điểm còn thấp hơn năm 2017, chủ yếu trong khoảng 5-6 điểm.

Có giáo viên tiết lộ, chưa năm nào mà trong một phòng thi lại có 3 bài điểm 0 môn Văn. Không có lý do gì để cho điểm những bài thi này, vì các em làm những 3 tờ nhưng là chép lại đề và làm văn mà như trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Phổ điểm môn Toán rải đều trong khoảng 5-7 điểm. Dù đề thi có tính vận dụng cao, hầu như thí sinh mất điểm ở những câu hỏi thực tế, chỉ làm được những bài toán truyền thống. Riêng môn Toán có nhiều bài thi điểm dưới mức trung bình.

Phổ điểm của môn tiếng Anh tương tự môn Văn, nằm ở khoảng 6-7 điểm.

Đây là năm thứ 3, thí sinh Tp.HCM được làm quen với đề thi đổi mới nhưng phổ điểm lại thấp. Một chuyên gia giáo dục cho rằng, phải xem thí sinh mất điểm ở những câu hỏi dạng nào mới có sự đánh giá chính xác điểm thấp nằm ở khâu ra đề hay trình độ các em.

Sở GD&ĐT Tp.HCM sẽ công bố điểm 3 môn thi của kỳ thi lớp 10 vào 16h chiều nay, theo VOV.

Bình An