Sáng 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP. Cao Bằng), bằng hình thức cách chức Phó trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, theo NLĐ.

Còn đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người, khi sự việc xảy ra đã can ngăn ông Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Công an TP. Cao Bằng trước đó đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với ông Đặng Đình Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác.

Thông tin đến nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự việc phó công an phường cùng nam bác sĩ đánh cô gái ở tiệm cắt tóc, tối 2/5 trao đổi với PV Dân trí về sự việc trên, anh Đ.V.K. (chủ tiệm tóc – nơi xảy ra sự việc) cho biết, vào tối 28/4, anh có mời một số bạn bè đến cửa hàng để ăn cơm. Đến hơn 22h cùng ngày, có một người đàn ông gọi đến cho T.M.K. (cô gái bị đánh trong clip) bảo đến phòng khám để bác sỹ thăm khám.

Lúc này, bạn trai đi cùng K. tên là Nam thấy “bất thường” nên đã cầm điện thoại nói chuyện. Trong khi nói chuyện, giữa Nam và người đàn ông đầu dây bên kia xảy ra cãi vã. Sau đó, người đàn ông (được cho là bác sĩ) hỏi Nam đang ở đâu thì anh này đọc địa chỉ.

Ít phút sau, có 1 người đàn ông đi xe máy đến và sau đó là 3 người đi ô tô đến trong đó có Phó trưởng Công an phường Sông Bằng.

Anh K. chủ tiệm tóc cho biết, những người đi ô tô đến định bắt anh Nam nhưng không đưa ra được giấy tờ, lệnh bắt hay lý do vì sao bắt người. 

Có thể bạn quan tâm: