Chính quyền TP.HCM cho biết, gói trợ cấp thứ 3 sẽ được triển khai sớm, thời gian kéo dài 2 tháng. Trong buổi livestream, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng trả lời câu hỏi sau ngày 15/9 có cho người dân trở về quê hay không.

Trên báo Zing, cụ thể, khi trả lời thắc mắc về thời gian thành phố chi trả gói trợ cấp thứ 3 trong Livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 13/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình nói chính quyền thành phố không lường trước được nhiều khó khăn đến vậy. Do đó, hiện thành phố phải rất thận trọng trong giai đoạn sau 16/9.

Ông Bình cho hay theo kế hoạch ban đầu, TP.HCM đặt mục tiêu cố gắng chi trả hết gói thứ 2 chậm nhất là mốc 16/9. Tuy nhiên, thực tế đến nay thành phố chưa đạt được.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Về gói hỗ trợ thứ 3, ông Bình nói thành phố sẽ tính toán chi trả cho người dân trong thời gian sớm nhất, nhóm đối tượng của gói này là tất cả người khó khăn, không phân biệt tạm trú hay thường trú, lao động mất việc, người phụ thuộc, và sẽ được hỗ trợ theo đầu người.

Theo TVC, trong buổi livestream, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng trả lời câu hỏi sau ngày 15/9 có cho người dân trở về quê hay không.

Ông Bình cho biết, nếu các địa phương xác nhận đón người về quê thì TP.HCM sẽ hỗ trợ xét nghiệm tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Trường hợp không có đủ người đưa đi và người đón về thì người dân tuyệt đối không được qua chốt kiểm soát dịch.

Điều ngày có nghĩa là người dân không được tự ý về quê, tuỳ thuộc vào các chính quyền các tỉnh có quyết định đón người dân về hay không.

Cũng trong buổi livestream Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sau 15/9, shipper sẽ được chạy liên quận. Thành phố hiện đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn để “mở cửa” cho DN hoạt động trong thời gian tới, hy vọng cuối tháng 9 “sẽ kiểm soát được dịch”.

Có thể bạn quan tâm: