Trước thông tin cho rằng có trường hợp cán bộ chia nhau lương khô hỗ trợ người dân ảnh hưởng mưa lũ. Ngày 23/10 lãnh đạo Quảng Trị khẳng định đến thời điểm này chưa hề nhận được lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng nên không thể có chuyện cán bộ chia nhau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 23/10, ông Hà Sỹ Đồng – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nắm thông tin liên quan đến việc thượng tướng Lê Chiêm – thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nói “cán bộ cơ sở chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng”.

Ông Đồng khẳng định đó là sự hiểu nhầm ý của thượng tướng Lê Chiêm và thực tế đến thời điểm này Quảng Trị chưa hề nhận được lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng nên không thể có chuyện cán bộ chia nhau.

NGười dân miền Trung chật vật trong lũ (ảnh facebook).

Trước đó chiều 22/10, Bộ Quốc phòng đồng ý việc hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị lương khô cùng một số nhu yếu phẩm trị giá 850 triệu đồng. Thượng tướng Lê Chiêm có lưu ý việc cấp phát lương thực phải đúng đối tượng.

“Thượng tướng Chiêm nói là phải tránh xảy ra tình trạng cán bộ cơ sở chia nhau hàng cứu trợ, chứ không phải là đã chia nhau hàng cứu trợ như mạng xã hội xôn xao và phản ứng”, ông Đồng khẳng định.

videoinfo__video3.dkn.tv||95213df58__

Ad will display in 09 seconds