Bất chấp giãn cách, phó chủ tịch Phường ở Quảng Trị vẫn tổ chức sinh nhật ở khu cách ly, cùng vợ là BN 904 sang chụp ảnh, rồi đưa lên facebook.

Báo Tuổi trẻ dẫn tin, tối 19/8, Trung tâm Y tế TP. Đông Hà đã có báo cáo gửi lãnh đạo TP này về việc ông Hoàng Viết Cương, phó chủ tịch UBND phường 5, TP. Đông Hà (đang là F1) tổ chức sinh nhật trong khu cách ly. Đáng chú ý hơn là buổi sinh nhật này có mặt của người vợ – là ca bệnh Covid-19 số 904.

Cụ thể, báo Thanh Niên cho biết, vào lúc 19h30′ ngày 15/8 một người quen khi biết ông Cương sinh nhật đã mua bánh kem tặng. Tiếp đó, ông Cương gọi vợ (đang bị cách ly đặc biệt tại TTYT TP.Đông Hà) để chụp ảnh cùng, sau đó ‘bệnh nhân 904’ lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình.

Ông Cương kể lại rằng, khi qua phòng ‘bệnh nhân 904’, ông đã chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình. Sau đó con ông lấy máy điện thoại đăng hình ảnh buổi tiệc lên Facebook.

Báo cáo của TTYT TP. Đông Hà, gia đình ông Cương được đưa đi cách ly Covid-19 từ đêm 6/8, vợ ông Cương được xác định là nhiễm Covid 19 ngày 13/8 trong khi ông và 2 con vẫn âm tính.

Bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, gỡ bài trên facebook.