Lãnh đạo Trường THCS Thọ Xuân (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã thiếu trung thực khi báo cáo cấp trên về sự việc cô giáo bắt học sinh tát nhau ngày 29/9.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 19/10, UBND và Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã cung cấp kết quả điều tra lại vụ việc cô giáo T.T.M.H. bắt học sinh tát nhau ở trường THCS Thọ Xuân.

Theo đó, nhà trường đã thiếu trung thực khi báo cáo lên cấp trên sau khi để xảy ra sự việc.

Kết luận mới nhất do bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng kí ngày 19/10 cho thấy, việc hai học sinh tát nhau trong giờ sinh hoạt lớp là có thật. Đây là hình thức xử phạt học sinh bằng cách cho hai em tự tát vào má nhau. Giáo viên trường THCS Thọ Xuân dùng phương pháp xử phạt không mang tính sư phạm, báo cáo chưa đầy đủ nội dung sự việc.

Nhà trường đã “xử lý kịp thời, học sinh đủ sức khỏe đi học ngay”. Hai gia đình cũng không có đề xuất, kiến nghị.

pho chu tich huyen dan phuong ha noi vu co giao bat hoc sinh tat nhau la co that
Kết luận của UBND huyện Đan Phượng vê vụ việc giáo viên ép học sinh tát nhau. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, sáng 15/10, bà Bùi Thị Thu Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng cho biết, không có chuyện giáo viên yêu cầu hai học sinh tát nhau trên bục giảng, mà các em tự mâu thuẫn và đánh nhau.

Theo tường trình của cô H., hai em này là học sinh cá biệt, vi phạm một số nội quy. Vào giờ sinh hoạt, cô giáo đã kiểm điểm trước lớp. Trong lúc cô xuống làm việc với lớp trưởng thì hai bạn này đánh nhau.

Cô H. xác nhận có nặng lời với các em, nhưng thấy hành động này không chuẩn nên đã gặp và xin lỗi phụ huynh. Cô giáo này cũng đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ngày 2/10, ông Trần Thanh Bình – Hiệu trưởng trường THCS xã Thọ Xuân khẳng định, học sinh tự tát nhau và mỗi cháu tát bạn 3 cái. Nguyên nhân là các em phạm lỗi, tưởng bị bạn mách cô giáo nên đã có xô xát với nhau. Trong bản tường trình của giáo viên cũng không nhận hành động mình cho hai học sinh tát nhau.

pho chu tich huyen dan phuong ha noi vu co giao bat hoc sinh tat nhau la co that
pho chu tich huyen dan phuong ha noi vu co giao bat hoc sinh tat nhau la co that
Bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm lớp 6D. (Ảnh: Zing – Dân Trí)

Như vậy, kết luận của UBND huyện trùng hợp với chia sẻ của học sinh, phụ huynh. Theo đó, em Đ. (học sinh lớp 6) kể lại: “Cô giáo gọi chúng em lên bảng, bảo hai bạn tát nhau để không nói chuyện nữa. Em với bạn tát nhau 3 cái. Cô thấy bạn tát nhẹ nên nói tát thêm cái nữa là bốn. Khi chúng em tát nhau, các bạn ở lớp cười. Em xấu hổ nhưng vẫn đi học bình thường”.

Hiện, giáo viên đã đến nhà và xin lỗi gia đình em N., đồng thời nhận mình là người cho hai học sinh tát nhau trong lớp.

Bảo Hà (Tổng hợp)