Trong đoạn video dài khoảng 4 phút vào đươcj ghi vào khoảng 7 giờ ngày 3/4 cho thấy, ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) có hành vi chống đối lực lượng kiểm tra Covid -19 tại một điểm chốt.

Đoạn video này lan tỏa mạnh trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Trong ngày 12/4, cấp trên của ông Thanh đã có phát ngôn về sự vụ này với báo giới.

Bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác nhận với báo Người Lao Động rằng đã được báo cáo về sự việc. Hành vi chống đối của Phó Chủ tịch Thanh đang được tỉnh ủy Bình Phước họp bàn rồi đưa kết luận. Phía Huyện ủy Hớn Quản đã “họp kiểm điểm, nghiêm túc phê bình, rút kinh nghiệm với ông Lưu Văn Thanh”.

Sau khi phản ứng việc đo thân nhiệt, ông Thanh bước ra xe riêng (ảnh cắt từ video).

Trong đoạn video về ông Thanh có quay cảnh vị Phó chủ tịch này đi trên ôtô thì được lực lượng kiểm dịch của thị xã Bình Long, tại chốt giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, yêu cầu xuống xe để kiểm tra thân nhiệt.

Khi xuống xe, ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, chống đối không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch. Ông này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các nhân viên làm việc tại chốt kiểm dịch.

Dù đi có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị lãnh đạo huyện này vẫn không chấp hành.

Ông Thanh cho rằng phía sau những hình ảnh trong video “chưa nói hết được bản chất vụ việc” (ảnh cắt từ video).

Theo bản tin ngày 12/4 trên TTX VN, ông Lưu Văn Thanh, ông này xác nhận người trong đoạn clip trên đúng là mình. Ông giải thích do lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy.

Nhận khuyết điểm, song ông Thanh nói thêm, những gì đăng tải trên mạng chỉ là khúc sau không phản ánh hết bản chất của cả vụ việc này. “Tôi thấy xe tôi bị dừng lại, nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả,” ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, lúc đầu cảnh sát giao thông đã cho đi, nhưng một cảnh sát khác lại tiếp tục tới gõ cửa yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệnh khiến ông bức xúc.