Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho rằng chỉ “gạt tay trúng mặt” trong khi nạn nhân và nhân chứng khẳng định “bị tát thẳng vào mặt rất mạnh”.

Tối 2/8 theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng có thông tin chính thức liên quan vụ việc ông Trần Vinh với nhân viên y tế Phan Thị Loan (Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Ông Vinh cho rằng nhân viên y tế ngoáy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngoáy quá mạnh và khó chịu nên ông “phản ứng tự nhiên gạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế” nên xảy ra tranh cãi, chứ thực sự “không có hành vi đánh nhân viên y tế”.

Sau đó ông Trần Vinh, phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế Phan Thị Loan đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực Nại Hưng 2. Hiện vụ việc đang được UBND quận Sơn Trà và các cơ quan liên quan báo cáo, xử lý.

“Tát vào mặt chứ không phải vung tay”

Chị Loan cho hay khi chờ đến lượt lấy mẫu, ông Vinh liên tục la, quát: “Tại sao cô làm sơ sài như vậy, ẩu như vậy”. Theo chị Loan, lúc đó khoảng 10h ngày 1/8 và đã rất mệt. Chị Loan giải thích lấy cho trẻ em có nhẹ nhàng hơn người lớn nhưng ông Vinh dùng điện thoại quay phim, chụp hình, thông tin về sự việc trên báo Soha.

(Nguồn Video Youtube) Chị Nguyễn Thị Loan kể lại sự việc 

Ông Vinh trình bày, khi bản thân lấy mẫu thì bị thọt 4 lần. Trong đó, lần 4 vì quá đau nên đã gạt tay nhân viên y tế ra. “Tôi theo phản xạ vì đau quá nên gạt tay phải vào tay cầm que của cô ấy. Tay của tôi bị quá trớn nên va vô mặt của cô ấy”, ông Vinh giải thích.

Theo ông Vinh, trước đó nữ nhân viên này đã có lời lẽ khó nghe với 1 hộ dân khác và đã xảy ra rùm beng trước rồi. Ông Vinh cho rằng có lẽ vì vậy nên khi được góp ý thì cô ấy có sự không hài lòng. “Tôi nếu có nóng quá thì tôi sẽ xin lỗi nữ nhân viên y tế đó”, ông Vinh nói.

Bước đầu khi cơ quan chức năng mời cả 2 người lên tường trình lại sự việc thì giữa ông Vinh và nhân viên y tế đã ngồi lại với nhau với mong muốn thông cảm, bỏ qua do lúc lấy mẫu xét nghiệm ông Vinh mất bình tĩnh nên xảy ra sự việc không đáng có.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||dce246ad4__

Ad will display in 09 seconds