Những ngày qua, mạng xã hội facebook đã đăng tải thông tin cho rằng, ông Vương Tiến Trung (một lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội) đã “chơi mẹo” để “né” việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT số 6.

Cụ thể, trong đợt ra quân kiểm tra nồng độ cồn tại Hà Nội, ông Vương Tiến Trung đã có hành động “giả vờ bận, đi vào ngõ rồi bỏ xe lại” khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi hình ảnh kèm thông tin trên được đăng tải, một số người bình luận cho rằng, là lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng cần phải tuân thủ pháp luật. 

Ảnh chụp màn hình 24h.

Ngày 29/3, liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo Giao Thông, ông Vương Tiến Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận, hôm đó (14/3) vào ngày nghỉ, ông đi xe ô tô cá nhân.

“Khi CSGT tuýt còi dừng xe, tôi đã chấp hành. Khi xuống xe, do đang dở việc riêng cần giải quyết gấp, tôi đi vào ngõ nghe điện thoại và quay ra ngay để kiểm tra nồng độ cồn theo sự hướng dẫn của CSGT”, ông Vương Tiến Trung nói và khẳng định, kết quả kiểm tra cho thấy, ông không vi phạm nồng độ cồn. Sau đó, CSGT đã mời ông tiếp tục di chuyển.

Cùng ngày, một cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cũng cho biết, trường hợp này CSGT đã kiểm tra, nhưng tài xế không vi phạm nồng độ cồn.

Có thể bạn quan tâm: