Chiều 20/6, Chủ tọa Nguyễn Vinh Quang bất ngờ tuyên bố tạm dừng phiên tòa xét xử vụ án PVN mất 800 tỷ khi góp vốn vào OceanBank. 

Trao đổi với Pháp Luật Tp.HCM, một luật sư dự phiên tòa cho biết, đầu giờ làm việc buổi chiều, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý, do có tình tiết mới phát sinh.

Sau khi hội ý, HĐXX tuyên bố tạm dừng theo đề nghị của đại diện VKS và sẽ mở lại vào 8h sáng mai (21/6).

Phiên tòa xử ông Đinh La Thăng dừng giữa chừng do phát sinh tình tiết
HĐXX phiên tòa. (Ảnh: Pháp Luật Tp.HCM)

Trước đó, theo Người Lao Động, trong phiên xử sáng cùng ngày, bốn bị cáo nguyên là thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) PVN và các nhân chứng là thư ký HĐTV có lời khai mâu thuẫn liên quan đến lần góp vốn thứ ba (100 tỷ đồng) của PVN vào OceanBank.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thủy Tiên (nhân chứng, thư ký HĐTV) khai, gửi kèm theo Công văn 124 (do Phó TGĐ Nguyễn Xuân Sơn ký gửi các thành viên HĐTV báo cáo, đề xuất về việc PVN góp vốn bổ sung lần ba vào OceanBank) có tờ trình của Tổng giám đốc, công văn của OceanBank và dự thảo Nghị quyết của HĐTV về việc góp vốn.

Trong khi đó, các cựu thành viên HĐTV đều khẳng định, ngoài văn bản 124, họ không nhận được dự thảo Nghị quyết của HĐTV.

Sau khi tạm dừng phiên tòa, một nữ luật sư giải thích, nếu các thành viên HĐTV không nhận được dự thảo Nghị quyết này thì việc 4/7 thành viên HĐTV đồng ý đề xuất tại Công văn 124 không đồng nghĩa với việc họ đồng ý thông qua nghị quyết của HĐTV về việc PVN tăng vốn góp 100 tỉ vào OceanBank.

 Hồng Hoa