Nhiều phi công VietNam Airlines cho rằng, phải làm việc trong môi trường bị bóc lột và tâm lý bất an khiến họ lo ngại về vấn đề an toàn trong mỗi chuyến bay vốn luôn đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Sau đó, có thêm hàng chục phi công của hãng này xin nghỉ việc.

Từ đầu năm 2018 đến nay có hàng chục phi công Vietnam Airlines nộp đơn xin nghỉ việc. Thực tế, “phong trào” xin nghỉ việc không phải bây giờ mới phát sinh. Từ năm 2015, giữa phi công và Vietnam Airlines đã xảy ra khúc mắc, nhiều phi công cho rằng chế độ đãi ngộ thấp và hàng loạt phi công nộp đơn xin nghỉ việc. Sau đó, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 41 khiến các phi công “đi không được, ở không xong”.

Báo Gia đình & Xã hội nhận được đơn kêu cứu gồm 16 chữ ký trực tiếp, ghi là của tập thể phi công Việt Nam, phản ánh các bất cập đang tồn tại ở Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA), nơi họ đã và đang công tác.

Nguyên nhân nghỉ việc là do chế độ đãi ngộ của VNA thấp, áp lực làm việc quá lớn và có sự phân biệt đối xử giữa phi công nội và phi công ngoại.

Phi công Vietnam Airlines tố bị bóc lột, đồng loạt xin nghỉ việc
Phi công Vietnam Airlines tố bị bóc lột, đồng loạt xin nghỉ việc
Phi công Vietnam Airlines tố bị bóc lột, đồng loạt xin nghỉ việc
Đơn phản ánh của tập thể phi công đang công tác tại VNA. (Ảnh: Gia Đình & Xã hội)

Nội dung đơn cầu cứu khẳng định, trong 3 năm qua họ đã đối thoại với VNA rất nhiều nhưng không nhận được bất kỳ một sự hợp tác nào. Môi trường làm việc không được đảm bảo, có sự bóc lột lao động và gây những bức xúc trong công việc cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của các phi công. Lương phi công cũng quá thấp so với mặt bằng chung của ngành hàng không.

Một phi công Đoàn bay 919 khẳng định: “Vấn đề lương bổng đã âm ỉ tại VNA từ rất lâu. Trong 3 năm qua, hai bên đã đối thoại với nhau nhiều lần nhưng tựu chung lại, phần bất lợi vẫn đang thuộc về nhóm phi công Việt”.

Họ còn phản ánh, cùng trình độ và bằng cấp như nhau, nhưng ngay tại VNA, lương của phi công Việt thậm chí chưa bằng một nửa lương phi công nước ngoài.

Theo Môi Trường và Đô Thị, trong cuộc đối thoại sáng 30/5, VNA cũng chỉ dừng lại ở mức tăng thêm 4,6 triệu đồng/tháng cho Cơ phó và 10 triệu đồng/tháng cho Cơ trưởng.

Hiện, lương của phi công làm việc tại VNA từ 120-130 triệu đồng/tháng đối với Cơ trưởng, còn Cơ phó khoảng 60-70 triệu đồng/tháng. Trong khi tại các hãng khác có thể trả tới 150-160 triệu đồng/tháng.

Trong đơn cầu cứu Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, các phi công phân tích những bất cập liên quan đến Thông tư 41/2015 và Thông tư 21/2017 của Bộ GTVT, vi phạm Luật Lao động, gây khó dễ cho những người muốn xin nghỉ việc.

Theo An Ninh Thủ Đô, một phi công đội bay A350, Đoàn bay 919 cho hay, đối chiếu với các văn bản của Hiến pháp điều 35 và Luật Lao động thì nhận thấy 2 Thông tư trên đã không tuân thủ pháp luật đã được quy định.

Phi công Vietnam Airlines tố bị bóc lột, đồng loạt xin nghỉ việc
Ảnh minh họa.

Theo quy định, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày.

Vì vậy, các phi công đặt ra câu hỏi: Bộ GTVT căn cứ vào đâu quy định các phi công khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 120 ngày? Những quy định này khiến họ gặp khốn đốn khi VNA dựa vào đó đưa ra những khoản phí bồi hoàn vô lý và quá lớn.

Các phi công còn tiết lộ, họ sẽ phải bồi hoàn khoản kinh phí đào tạo lên tới nhiều tỷ đồng nếu nghỉ việc. Tuy nhiên, gần 60 phi công vẫn chấp nhận nộp đơn ra khỏi VNA.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, Bộ đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ và đã giao các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, xem xét và báo cáo Chính phủ. Còn đại diện Cục Hàng không cũng thông tin, đã nắm được nội dung vụ việc và đang xác minh.

Tùng Anh