Sức khoẻ của nam phi công tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu, đủ điều kiện đưa ra khỏi khoa hồi sức tích cực sang khoa Hồi phục chức năng. Giờ anh có nguyện vọng sớm được trở về quê hương.

Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế hôm nay tiếp tục thông tin về những chuyển biến sức khoẻ đột phá của bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Cụ thể, bệnh nhân đã tự thở được 9 ngày, các chi hoạt động ổn, sức ăn tăng hơn, giao tiếp lời nói tốt. Do đó các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đề xuất đưa bệnh nhân ra khỏi khoa hồi sức tích cực để sang khoa khác, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Sau khi tình trạng sức khoẻ tốt lên nhanh chóng, nam phi công người Anh cũng có nguyện vọng được trở về nước.

Tiểu ban điều trị cho biết sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ, vì theo đánh giá bệnh nhân còn cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy đánh giá bệnh nhân 91 hiện có thể xuất viện. Do đó, BV Chợ Rẫy đề nghị Bộ Y tế sớm có giải pháp cho bệnh nhân về quê hương Scotland để tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện (sức đề kháng kém, tổn thương phổi), theo báo Tiền Phong.

Vì bệnh nhân tỉnh, có thể ngồi xe lăn nên có thể mua vé ngồi hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống, chi phí không nhiều.

Theo đó có thể thực hiện qua 3 giải pháp: công ty bảo hiểm chi trả, công ty bay 919 lo (công ty chủ quản của bệnh nhân) và kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.