Sở Y tế Bình Thuận phê bình Giám đốc TTYT Phan Thiết vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực, “chỉ đạo chẩn đoán bệnh nhẹ thành bệnh nặng”.

Theo NLĐ, ngày 11/10, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đã có thông báo chỉ đạo phê bình đối với ông Lê Huy Thuần – giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết – liên quan đến ‘chỉ đạo chẩn đoán bệnh nhẹ thành nặng”.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, ông Thuần được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm này được khoảng một năm, trong bối cảnh đơn vị gặp nhiều khó khăn. Ông cũng có nhiều cố gắng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, là người đứng đầu nhưng ông đã có nhiều phát ngôn chỉ đạo, ứng xử thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, ông “chỉ đạo chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với bệnh hiện tại”.

Sở cho rằng các chỉ đạo trên của ông Thuần không có động cơ, vụ lợi. Nhưng cách biểu đạt ý kiến này trong cuộc họp đã gây hiểu lầm.

Do đây là hành vi vi phạm lần đầu, chưa gây hậu quả nghiêm trọng, bản thân đã nhận thiếu sót nên hội đồng kỷ luật của sở đã phê bình đối với ông Thuần.

Trước đó, bác sĩ thuộc TTYT Phan Thiết có đơn phản ánh lãnh đạo Sở Y tế về việc Giám đốc TTYT này sắp xếp công việc tréo ngoe, có dấu hiệu ưu ái nhân viên hợp đồng, mắng một số bác sĩ “lương y như hổ báo, loi nhoi như lũ dòi” và chỉ đạo chẩn đoán bệnh nhẹ thành bệnh nặng.

Có thể bạn quan tâm: