Cục Hàng không Việt Nam quyết định xử phạt đối với hãng hàng không Vietjet Air sau vụ để người mẫu mặc bikini “biểu diễn” trên máy bay đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Chiều 30/1, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về việc xử phạt đối với hãng hàng không Vietjet Air, theo Zing.

Sự việc xảy ra vào ngày 28/1, trên chuyến bay VJ7269 chở các cầu thủ U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội, Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không.

Theo đó, Cục đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Công ty Cổ phần hàng không Vietjet không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân. Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng.

Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 cũng bị phạt ở mức 4 triệu đồng vì không báo cáo kịp thời sự việc cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, khoản 3, Điều 15- Nghị định số 147/2013/NĐ-CP.

Giám đốc điều hành hãng cũng bị xử lý với hình thức khuyến cáo bằng văn bản quy định tại Điều 16- Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT.

Phạt Vietjet 40 triệu đồng vì diễn bikini phản cảm trên phi cơ đón U23 (Ảnh: Zing).

Trước đó, hình ảnh các người mẫu ăn mặc thiếu vải trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam ngày 28/1 lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Nhiều cầu thủ trẻ ngại ngùng, quay đầu, nhắm mắt khi bị các người mẫu mặc “mát mẻ” choàng vai.

Nhiều người đã lên tiếng phê phán và cho rằng đây là hành động gây phản cảm, không phù hợp với tính chất của chuyến bay đón những người vừa mang vinh quang về cho đất nước. Sự việc thậm chí còn gây ra cơn bão đòi kêu gọi tẩy chay VietJet Air.

Sáng 29/1, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan “xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý”. Mọi công tác thanh tra, kiểm tra cần được xử lý, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1.

Khôi Minh