Hôm qua ngày 6/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) đã gửi công văn xử phạt hành chính Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vì phát sóng chương trình Asia’s Got Talent vào ngày 22 và 23/3. Mức phạt được đưa ra là 50 triệu đồng.

“Tìm kiếm tài năng châu Á” (Asia’s Got Talent) là một chương trình liên kết giữa VTV và đối tác sản xuất là công ty BHD. Chương trình này là một trong số các chương trình bị Bộ TT-TT dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết từ giữa tháng 3/2015. Ngoài ra, Bộ TT-TT còn dừng cấp phép các chương trình liên kết giữa VTV và các đối tác khác như: công ty TNHH Quảng cáo, công ty Tư vấn và Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa…

Mặc dù vậy, VTV (do vô tình hay cố ý) vẫn cho phát sóng chương trình này vào 2 ngày 22 và 23/4 vừa qua trên kênh VTV6. Quyết định xử phạt VTV của Bộ TT-TT căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 17 Nghị định số 159/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Vietnam Idol 2015, một chương trình giải trí khác cũng không được lên sóng vì có liên quan đến đơn vị sản xuất bị nhắc nhở sai phạm nhiều lần. Tuy nhiên sau đó Bộ TT-TT đã đồng ý để VTV tiếp tục phát sóng Vietnam Idol còn Asia’s Got Talent thì vẫn chưa xét duyệt.

Mai Thi tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: