Với hành vi quay xe giữa cầu, bà Tuyết bị phạt 1.350.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Chiều 17/3, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, đã xác định được người phụ nữ lái xe quay đầu giữa cầu Cót, đoạn qua phường Láng Thượng là bà Trịnh Thị Tuyết (45 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) và mời người này lên làm việc, theo VnExpress.

Tổng mức phạt dành cho bà Tuyết là 1.350.000 đồng cho 2 lỗi, điều khiển xe không đi đúng phần đường quy định và lùi xe không quan sát, hoặc không có tín hiệu báo trước. Bên cạnh đó, bà tuyết còn bị tước giấy phép lái xe 2 thành.

Tại trụ sở công an Phường, bà Tuyết thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cam kết sẽ rút kinh nghiệm khi tham gia giao thông, theo Pháp Luật Plus.

Trước đó, sáng ngày 16/3 tại cầu Cót, Đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội, mạng xã hội lan truyền video ghi cảnh một phụ nữ trên 40 tuổi, điều khiển chiếc Toyota màu đen loại 4 chỗ lùi đột ngột giữa cầu với ý định quay đầu xe, tuy nhiên cầu quá hẹp và nhiều người đang tham gia giao thông nên việc này bất thành.

Người đi xe máy chở hàng phía sau không xử lý kịp đã bị ôtô lùi đụng vào. Theo người đăng tải clip chia sẻ, nữ tài xế mở cửa, xuống xe và nói với người đi xe máy rằng: ‘Mày đập xe tao cái gì?’, ‘Tao thích quay đầu thì cứ quay đầu đấy”. Sau đó khoảng 5 phút, thấy đường ùn tắc người này lái xe đi thẳng.

Phạt nữ tài xế quay xe trên cầu hơn 1,3 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng

Trước đó, khoảng đầu tháng 3, một nữ tài xế lái xe ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng và tước GPLX 5 tháng.

Khôi Minh