Liên quan đến việc một tài xế taxi ở Bắc Ninh bị phạt nguội gần 70 triệu đồng, ban An toàn Giao thông tỉnh này đã có thông tin về vụ việc.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin sáng ngày 19/9, ông Đỗ Xuân Huấn – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xử phạt nguội trường hợp nào về vi phạm luật giao thông. Dự kiến đến ngày 1/10 tới đây, tỉnh Bắc Ninh mới chính thức áp dụng hình thức phạt nguội vi phạm giao thông”.

Ông Huấn cũng cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, làm rõ ai là người đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, từ đó có hình thức xử phạt.

Trước đó, ngày 18/9, trên một diễn đàn ôtô có chia sẻ thông tin, một tài xế taxi ở Bắc Ninh bị phạt nguội tổng số tiền 67,2 triệu đồng với lỗi vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh đèn”, kèm theo đó là hình ảnh được cho là camera giám sát ghi lại chi tiết thời gian, địa điểm vi phạm giao thông, theo VTC News

Số tiền xử phạt cho mỗi lần vi phạm là 1,2 triệu đồng, tổng số tiền tài xế bị phạt nguội là 67,2 triệu đồng.

Thông tin trên đã gây xôn xao mạng xã hội, bởi trước đó, một tài xế ở Tp.HCM bị phạt nguội tới hơn 100 triệu đồng do vi phạm giao thông hơn 40 lần khi lưu thông qua đường hầm Thủ Thiêm.

Cũng theo VTC News, để giúp người dân tra cứu xem phương tiện có bị phạt nguội hay không, thời gian tới tỉnh Bắc Ninh xây dựng Cổng thông tin thành phố thông minh, trong đó sẽ có thành phần để tra cứu nội dung vi phạm. Hiện Bắc Ninh chưa có trang web chính thức nào để tra cứu vi phạm phạt nguội.

Đã có 300 camera được lắp đặt ở các ngã tư, tuyến phố đông phương tiện qua lại. Trong giai đoạn tiếp theo, sở sẽ tiếp tục lắp thêm khoảng 4.000 chiếc camera. Bắc Ninh cũng đã xây dựng một trung tâm điều hành, quản lý, vận hành toàn bộ các camera.