Đào Minh Thành – người điều khiển xe biển xanh 80B giả, hú còi ưu tiên trên quận 2 (TP. HCM) tối 20/10 bị phạt 14,7 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.

Ngày 6/11, Báo Giao Thông đưa tin, công an quận 2 (TP. HCM) đã quyết định xử phạt Đào Minh Thành do vi phạm hàng loạt hành vi, với tổng số tiền là 14,7 triệu đồng.

Đào Minh Thành là người lái ôtô mang biển số xanh BKS 80B-3758 giả, hú còi gây náo loạn đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2, vào tối 20/10.

Theo Báo Dân Trí, ông Thành vi phạm các lỗi là: Xe không ưu tiên nhưng lắp đặt, sử dụng tín hiệu ưu tiên; không có giấy đăng ký xe, không kiểm định, không bảo hiểm; bấm còi liên tục trong khu dân cư…

Trước đó, ông Thành khai nhận thuê ôtô của một phụ nữ ở quận 2. Tuy nhiên, khi bị yêu cầu kiểm tra, nữ chủ xe biển xanh không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện vi phạm trên.

Cục Đăng kiểm, Cục CSGT xác định ôtô này gắn biển xanh 80B-3758 giả và yêu cầu công an truy tìm, xử lý. Hiện, chiếc xe mang biển số giả được tạm giữ để xác minh làm rõ nguồn gốc.

Theo Vietnamnet, tối 20/10, ông Thành điều khiển xe biển xanh 80B bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi trên đường Nguyễn Duy Trinh khiến nhiều người đi đường phải nhường tránh vì tưởng xe công vụ đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

phat hon 14 trieu dong tai xe xe bie n xanh 80b hu co i nao loan duong pho sai gon
Sau khi hú còi inh ỏi, chiếc xe dừng trước một ngôi nhà gắn biển công ty bất động sản. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên, khi đến trước ngôi nhà trên đường số 28, phường Cát Lái, chiếc xe dừng đỗ lại. Người đàn ông này cùng những người trong xe gồm một phụ nữ và 2 trẻ em đi vào trong nhà.

Ông Thành được xác định đang là Phó Ban Quản lý tại một công ty ở quận 2.

Quang Minh (Tổng hợp)