Sáng 2/12, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, mới đây, thông qua hệ thống camera, Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài nghi ngờ có vật ngoại lai (FOD) gần tim trên đường cất hạ cánh 11L/29R.

Báo Dân Việt cho biết, sau khi nhận được thông báo, Trung tâm khai thác khu bay kiểm tra, phát hiện một miếng kim loại chất liệu nhôm, kích thước 50 cm-15 cm nghi là bộ phận của máy bay.

Cảng vụ hàng không miền Bắc sau đó đã phối hợp với Cảng hàng không Nội Bài yêu cầu đài kiểm soát không lưu điều hành các chuyến bay cất, hạ cánh sử dụng đường CHC 11R/29L kiểm tra toàn bộ đường CHC 11L/29R.

Các hãng hàng không (Jetstar, Vietjet, Qatar, Vietnam Airlines, Bamboo Airways) được yêu cầu kiểm tra toàn bộ máy bay hạ, cất cánh trong khoảng thời gian 5 -7 giờ ngày 18/11 và họ đã phản hồi, xác nhận lại không phát hiện bất thường.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tàu bay rách lốp ở sân bay Nội Bài (ảnh: Hoàng Hà/Zing).

Gần đây vẫn tiếp tục xảy ra việc phát hiện vết rách ở lốp máy bay sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, khoảng 1-3 vụ/tuần.

Theo báo Người Lao Động, mới đây là máy bay B787 của Vietnam Airlines. Sau khi từ Incheon đến Nội Bài, máy bay A320 của Freebird Airlines (do Bamboo Airways thuê) thực hiện chuyến bay từ Phù Cát (Quy Nhơn) về Nội Bài đã được phát hiện có vết rách tại lốp.

Trước đó, vào tháng 9, nguồn tin cho biết đã phát hiện liên tiếp 3 vụ lốp máy bay của Vietnam Airlines bị rách, đinh găm sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Trong các vụ việc trên, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc và các hãng hàng không đã phối hợp kiểm tra theo lộ trình máy bay nhưng không phát hiện vật ngoại lai (FOD) hay vấn đề bất thường.

Video xem thêm: Người vô Thần chỉ tin vào khoa học, các nhà khoa học lại tin vào Thần học

videoinfo__video3.dkn.tv||29d1b41b6__

Ad will display in 09 seconds