Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, đã xác định thêm những sai phạm trong phần xây dựng thô căn biệt thự của ông Nguyễn Thanh Hóa – cựu Cục trưởng C50.

Theo VietNamNet, chiều 15/3, UBND phường Trung Văn đã họp bàn với Thanh tra Sở xây dựng và Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm để lên phương án xử lý những sai phạm tại biệt thự BT1 – dự án C37 Nhà xuất bản Công an nhân dân (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội).

Sáng 16/3, Chủ tịch UBND phường Trung Văn, ông Phùng Mạnh Dũng cho biết: “Vấn đề sai ở nhiều thời điểm, trước khi hoàn thiện là phần thô đã sai rồi, sau khi hoàn thiện thì chủ nhân xây thêm 3 bức tường, riêng phần thô thì bây giờ đang xin ý kiến của Sở, quận để lên phương án xử lý”.

Cũng theo Chủ tịch phường Trung Văn, chủ sử dụng căn hộ đã xin hoàn thiện đối với đầu tư, tại thời điểm đó, phường đã kiểm tra và chụp ảnh hiện trạng.

Theo quy hoạch, dự án C37 bao gồm các căn hộ biệt thự liền kề được thiết kế là 3 tầng, 1 mái mát. Nhưng khi chủ đầu tư bàn giao chủ sử dụng thì căn biệt thự BT1 được thiết kế là 4 tầng rưỡi, phần 1 tầng rưỡi sai thiết kế chính là phần xây dựng thêm 3 bức tường hiện đang bị phá dỡ.

Theo Lao Động, liên quan đến sai phạm tại biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, trước đó tổ công tác của phường Trung Văn đã kiểm tra và xác định biệt thự này có sai phạm vì xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m.

Ngày 12/3, gia đình đã tự tổ chức tháo dỡ phần vi phạm này với sự giám sát của cán bộ phường Trung Văn. Việc tổ chức tháo dỡ này được triển khai chỉ một ngày sau khi ông Hóa bị bắt giữ vì liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Vũ Loan

Từ Khóa: