Theo Cục cảnh sát điều tra về tội ma túy, thông tin về vụ vận chuyển ma túy qua đường biển ở trên có được từ kết quả điều tra mở rộng đối với đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa bị triệt phá ở TP. HCM.

300 kg ma túy vừa được Bộ Công an thu giữ khi triệt phá chuyên án 218LP. (Ảnh: CACC)

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thiếu tướng Phạm Văn Các, cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Cục C04) cho hay, trong quá trình phá chuyên án vừa qua, lực lượng có sự phối hợp với lực lượng phòng chống tội phạm với các quốc gia khác, trong đó có Philippines.

Trước đó, ngày 20/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với các lực lượng đã triệt phá thành công chuyên án 218LP, bắt giữ 11 người (gồm 8 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam), thu giữ 300 kg ma túy tại Việt Nam.

Số ma túy trên được giao cho đối tượng Huang Zai Wen (50 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tại Công ty Hasan trong khu dân cư phường Bình Hưng Hoà B (quận Bình Tân, TP. HCM). Sau đó, số hàng trên được Wen ngụy trang xếp vào container hạt nhựa xuất sang Đài Loan (Trung Quốc).

Ba đối tượng người Việt Nam giao lô hàng cho Wen là Thào A Dơ (37 tuổi, quê Điện Biên), Thào Nở Páo (45 tuổi, quê Đắk Nông) và Lý A Vừ (32 tuổi, quê Đắk Nông). Số ma túy này được vận chuyển từ Lào qua khu vực cửa khẩu Bờ Y (Kom Tum), tập trung tại các “kho” ở đây rồi vận chuyển vào TP. HCM. Lúc 13 giờ 25 phút ngày 20/3, khi các đối tượng giao nhận ma túy thì bị lực lượng mai phục bắt quả tang.

Thế Tam (tổng hợp)