Thêm một người dân đang đi lượm ve chai dọc biển Thừa Thiên – Huế phát hiện can nhựa bên trong chứa 21 bánh bột trắng, nghi là ma túy.

Báo Người Lao Động thông tin, sáng 3/12, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết tiếp tục tiếp nhận 21 bánh nghi là ma túy dạt vào bờ biển, do người dân đi lượm ve chai giao nộp.

Ông Hồ Văn Lộc (sinh năm 1972, trú tại Thôn 11, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) nhặt được lúc 4h sáng cùng ngày. Món đồ là thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40 cm, đường kính miệng 30 cm.

Thùng xanh bên trong chứa chất nghi ma túy vừa được phát hiện dọc bờ biền Thừa Thiên – Huế (ảnh: Ngọc Bình/Tuổi trẻ).

Khi mở ra, bên trong chứa 21 gói ni-lông màu vàng, hình chữ nhật, một đầu có 4 chữ Trung Quốc và một logo hình tròn. Một số gói được dán keo màu xanh dương hoặc màu hồng bên ngoài. Tại logo gồm có 2 vòng tròn màu đỏ, ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ Trung Quốc và một ngôn ngữ kí hiệu Latinh; vòng tròn phía trong có hình 2 con sư tử và 6 chữ Trung Quốc (trên 4 dưới 2) cùng ngôn ngữ kí hiệu Latinh.

Trước đó, trên báo Tuổi trẻ cho biết, ông Nguyễn H. (trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) có lượm được nhiều gói nhựa màu xanh lá cây khi đang đi lượm ve chai dọc bờ biển. Ban đầu, ông H. tưởng đây là gói trà nên mở ra xem. Tuy nhiên bên trong không phải trà mà chứa nhiều chất màu trắng, nên ông H. đã báo cho đồn biên phòng Phong Hải.

Hiện số chất màu trắng này đang đưa đi giám định.

Video xem thêm: Chính quyền Trump trừng phạt 3 tay buôn ma túy Trung Quốc sang Mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||1c8eff9d8__

Ad will display in 09 seconds