Tính đến 11h trưa nay (30/10), vẫn còn 12 người mất tích trong vụ sạt lở ở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) vẫn chưa được tìm thấy.

Thông tin trên báo Tiền Phong, lúc 11h trưa nay, 30/10, tại hiện trường vụ sạt lở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể một người đàn ông vùi lấp sâu dưới đống đổ nát khoảng 2m. 

Trước đó lúc 9h sáng cùng ngày, một thi thể trẻ nhỏ cũng đã được tìm thấy. Như vậy, hiện vẫn còn 12 người mất tích.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Trời mưa, khiến việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng gặp nhiều khó khăn. Hiện có hơn 500 quân nhân của Quân khu V và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam nỗ lực đào xới, tìm kiếm.

Đến trưa nay ông Lê Hoàng Việt Bí thư xã Trà Leng vẫn chưa được tìm thấy. Ngoài ông Việt, còn 7 người là bà con, người thân của gia đình ông nghi bị vùi lấp trong vụ sạt lở. Một người trong số này đã được tìm thấy.

Trước đó chiều 28/10 ở Quảng Nam xảy ra nhiều vụ sạt lở. Tại huyện Nam Trà My, vụ lở núi ở xã Trà Leng khiến 53 người bị vùi lấp, trong đó 33 người sống sót và bị thương, đến nay đã tìm thấy 8 thi thể, còn 12 nạn nhân mất tích. Vụ sạt lở ở xã Trà Vân khiến 20 người gặp nạn, trong đó 12 người bị thương, 8 người tử vong đã tìm thấy thi thể.

Bộ đội dùng dây thừng kéo một vật nặng ra khỏi đống đổ nát để tìm kiếm các thi thể
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Tại huyện Phước Sơn, ngoài vụ lở đất vùi lấp 11 người, địa bàn xã Phước Lộc còn xảy ra vụ lở đất khiến hai cán bộ xã tử nạn trên đường giúp dân sơ tán, tránh lũ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, vài ngày tiếp theo thời tiết khu vực huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục mưa lớn, nhiệt độ phổ biến từ 23 – 27 độ.

Từ đêm 31/10 ngày 01/11: Có mưa, mưa vừa và dông. Lượng mưa phổ biến: 10-30mm, có nơi trên 40mm.

Đêm 01 ngày 02/11: Có mưa, mưa rào. Lượng mưa phổ biến: 5-15mm, có nơi trên 20mm.