Chính quyền tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép mới về địa phương mình.

Báo TTXVN đưa tin, tối 30/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép tại địa phương và đã được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Nam thanh niên 24 tuổi, ngụ xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm đã nhập cảnh trái phép qua đường tàu biển, sau đó di chuyển về tỉnh Vĩnh Long đã bị phát hiện.

Thông tin ban đầu, tối 29/12, nam thanh niên này đã về, ngủ tại nhà riêng ở xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đến sáng 30/12, người này có gặp một số người quen trong gia đình. Người dân phát hiện và đã báo cáo chính quyền địa phương.

Người này được vận động vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ, huyện Vũng Liêm ngay trong trưa 30/12.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, hiện nay, ca bệnh số 1440 (nhập cảnh trái phép) có sức khỏe ổn định, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Các trường hợp F1 của ca bệnh này cũng có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, hiện sức khỏe bình thường và đang được cách ly tập trung để theo dõi trong vòng 14 ngày theo quy định.