Thấy xe buýt đỗ ở ven đường khá lâu, người dân đến kiểm tra thì phát hiện vị tài xế đã tử vong trên ghế lái.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngày 16/11, đại diện Công an tỉnh Hải Dương cho biết, khoảng 8h30′ sáng cùng ngày người dân phát hiện tài xế tử vong ngay trên ghế lái trong xe buýt của nhà xe Đức Khoa chạy tuyến Hải Dương – Mạo Khê.

Thấy chiếc xe dừng lâu ven quốc lộ 5, đoạn thuộc địa phận phường Ái Quốc, TP. Hải Dương, người dân đến kiểm tra thì phát hiện tài xế nằm gục bên ghế lái.

Danh tính tài xế là ông Nguyễn Đức Phú (54 tuổi, trú tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Tại hiện trường, tài xế nằm gục trong cabin trên ghế lái, cạnh thi thể có một bãi nôn.

Khi người dân lại gần kiểm tra, tài xế Phú được xác định đã tử vong ngay ghế lái (ảnh: Tuổi trẻ).

Báo Zing dẫn thông tin từ công an Hải Dương cho biết, trước khi xảy ra sự việc, anh Phú lái xe buýt từ xã Lai Khê (huyện Kim Thành) theo quốc lộ 5 lên Bến xe phía Tây, phường Thanh Bình (TP. Hải Dương) để đón khách.

Khoảng 7h, xe đến đoạn qua Khu công nghiệp Nam Sách (TP. Hải Dương) thì tắt máy, đỗ sát lề quốc lộ 5, hướng Hải Phòng – Hà Nội. Hai giờ sau thì người dân phát hiện sự việc.

Chiếc xe này là một trong những phương tiện đăng ký chạy tuyến từ Bến xe phía Tây đi Mạo Khê – Đại học Mỏ (Quảng Ninh). Lúc anh Phú tử vong trên xe không có khách.

Hiện nguyên nhân tử vong vẫn chưa được xác định.