Mới đây, huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai đã cử lực lượng trục vớt nhiều lóng gỗ lậu được giấu dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A.

Phát hiện nhiều gỗ lậu tập dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A - Ảnh 1
Công tác trục vớt gỗ dưới lòng hồ (Ảnh: báo Nông Nghiệp)

Ông Phan Trung Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, cho biết, chiều 3/1 nhận được tin báo, huyện đã tổ lực lượng kiểm tra xác minh và phát hiện nhiều lóng gỗ được giấu dưới lòng hồ. Đồng thời sẽ xác minh số gỗ trên là của Gia Lai hay được các đối tượng vận chuyển từ Kon Tum bằng đường sông rồi cất giấu chờ thời cơ để tẩu tán.

Đến ngày 4/1, lực lượng chức năng địa phương cho hay, đơn vị này đã trục vớt được gần 3 khối gỗ, theo báo Nông Nghiệp.

Trao đổi với báo chí, người dân cho biết khu vực lòng hồ là bãi tập kết gỗ lậu của lâm tặc thuộc địa phận làng Nú, xã Ia Khai, huyện Ia Grai.

Để thuận lợi, lâm tặc đã mở một con đường dài gần 7km đâm thẳng vào lòng hồ là nơi khu vực giấu gỗ.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Puih Dinh – Chủ tịch UBND xã Ia Khai phủ nhận điều này với báo chí và cho biết, con đường trên đã có từ lâu, bà con sử dụng để vận chuyển nông sản.

Phát hiện nhiều gỗ lậu tập dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A - Ảnh 2
Nhiều lóng gỗ được trục vớt từ dưới lòng hồ (Ảnh: báo Nông Nghiệp).

Qua kiểm đếm sơ bộ gần 3m3 gỗ được trục vớt, chúng thuộc nhóm III đến nhóm VI và có kí hiệu riêng trên từng lóng gỗ. Khi trục vớt hết, sẽ điều tra làm rõ nguồn gốc, ai là chủ nhân của số gỗ trên.

Phát hiện nhiều gỗ lậu tập dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A - Ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai Phan Trung Tường trực tiếp thị sát tại khu vực bãi tập kết gỗ (Ảnh: báo Nông Nghiệp).

Được biết, khu vực phát hiện số gỗ tập kết nằm tại địa điểm do Ban Quản lí rừng phòng hộ Bắc Ia Grai quản lí và giáp ranh với xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Thanh Thanh