Bên cạnh thi thể nạn nhân, người dân địa phương thấy một ba lô chứa nhiều quần áo, một ít tiền mặt, vỉ thuốc cùng giấy vay nợ với số tiền 2 triệu đồng.

Theo Người Đưa Tin, sáng 5/1, ông Vừ Và Chá, Chủ tịch xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ thi thể nam thanh niên được phát hiện trong tư thế treo cổ.

Theo đó, khoảng 17h chiều 4/1, khi đi ngang bờ suối thuộc bản Sơn Hà, người dân bất ngờ phát hiện một nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ trên cành cây. Cạnh đó, người dân tìm thấy 1 balo, một ít tiền mặt, vỉ thuốc cùng giấy vay nợ với số tiền 2 triệu đồng.

Một ít tiền và vỉ thuốc được phát hiện tại hiện trường. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo thông tin trên giấy ghi nợ, bước đầu nạn nhân được xác định là Nguyễn Việt A., trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, hiện đang là sinh viên trường đại học Kiến trúc Hà Nội.

Giấy biên nhận vay tiền được phát hiện gần thi thể. (Ảnh: Vietnamnet)

Thông qua số điện thoại gia đình ghi trên tờ giấy, cơ quan công an đã liên lạc được với gia đình nạn nhân.

Chia sẻ với Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Oanh (mẹ của A.) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình đã vào Nghệ An để nhận diện thi thể, làm thủ tục đưa con trai về mai táng.

“Từ 10 ngày trước, con bỏ đi khỏi phòng trọ, tôi cũng chỉ nghĩ là con đi chơi với bạn bè ít ngày nhưng sau đó không liên lạc được, đi tìm khắp nơi cũng không có kết quả. Không ngờ cháu lại nghĩ dại như vậy”, chị Oanh nghẹn ngào.

Nguyên nhân cái chết của anh A. đang được điều tra, làm rõ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)