Sau khi 2 cha con ông Trương Công Bình ở Đà Lạt bất ngờ bị trúng đạn vào chiều 4/4, cơ quan chức năng khám xét căn nhà kế bên nạn nhân thì phát hiện và thu giữ “kho vũ khí” nguy hiểm, gồm 3 khẩu súng, 169 viên đạn và 58 vỏ đạn đã qua sử dụng cùng hàng loạt dao, mã tấu.

Sáng 5/4, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an Lâm Đồng) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 5 người nghi có liên quan đến vụ nổ súng khiến cha con ông Trương Công Bình (ngụ đường Hàn Thuyên, Tp.Đà Lạt) bị thương, theo Zing.

Tối hôm xảy ra vụ nổ súng, cảnh sát đã khám xét khẩn cấp căn nhà B13, đường Hàn Thuyên. Tại đây, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ “kho vũ khí”, gồm 3 khẩu súng, 169 viên đạn, hàng loạt dao, mã tấu…

Chủ căn nhà B13 là ông Trần Minh Tuấn (43 tuổi) bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ông Tuấn khai nhận số vũ khí, hung khí trên là của mình.

Đồng thời ông Tuấn cũng thừa nhận vụ nổ súng khiến ông Trương Công Bình và con trai là Trương Văn An (19 tuổi) bị thương là do một người trong nhóm này thực hiện.

Trước đó, Người Lao Động đưa tin, khoảng 14h chiều 4/4, tại khu quy hoạch Hàn Thuyên (phường 5, Tp.Đà Lạt), đã xảy ra một vụ nổ súng khiến ông Bình và con trai Trương Văn An bị thương.

Khi đó, anh An vừa dắt xe máy từ trong nhà ra thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Trong lúc ông Trương Công Bình loay hoay băng bó vết thương cho con thì một tiếng nổ vang lên, bàn tay phải của ông trúng đạn chảy máu. Chiếc xe bán tải đậu sát nhà ông Bình cũng bị 6 vết trầy xước nghi do trúng đạn.

Phát hiện 'kho vũ khí' cạnh nhà 2 cha con bị bắn ở Đà Lạt
Xe đậu cạnh căn nhà B14 bị hư hỏng do đạn. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhận được tin báo, công an Tp. Đà Lạt đã phối hợp với các đội nghiệp vụ công an tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định loại đạn bắn trúng cha con ông Bình là đạn chì, thường dùng cho loại súng bắn hơi gas.

Hoàng Minh