Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định ngày 17/3 cho biết, đã phát hiện kho hàng chứa hàng chục nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu như Hermès, LV, Chanel. Cơ quan này đã phải dùng 10 xe tải 3,5 tấn mới chuyển đi hết.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, hôm qua (17/3), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Công an tỉnh Nam Định triệt phá thành công một kho hàng giả nhiều nhãn hiệu như Hermès, LV, Chanel.

Kho hàng giả trên được tập kết tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Kho hàng rộng hơn 500m2 tàng trữ hàng chục nghìn sản phẩm, chủ yếu là túi nhái nhãn hiệu Hermès (một hãng thời trang xa xỉ có trụ sở ở Paris, Pháp).

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa được xuất trình.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo ước tính, có tới 20.000 – 30.000 sản phẩm vi phạm được tàng trữ tại kho hàng nói trên. Chủ yếu là túi xách nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel…

Lực lượng chức năng phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới có thể di chuyển hết số hàng hóa vi phạm tại kho hàng này. Lô hàng vi phạm ước trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó chánh văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đối tượng chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dùng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển hàng hoá. Người này đã mở hàng chục tài khoản với các tên gọi khác nhau, và thay nhau sử dụng để tránh né cơ quan chức năng.

Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng một cửa hàng trung gian tại Hà Nội, địa chỉ tại đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, để làm nơi giới thiệu sản phẩm.

Thực chất, cửa hàng này không chứa bất cứ sản phẩm nào mà toàn bộ hàng được chứa tại kho ở Vụ Bản, Nam Định. Điều này đã gây nhiều khó khăn trong việc phá án.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Trên báo VnExpress, đại diện của Hermès cho biết, công ty trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Tam Sơn là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam. Đồng thời, hiện chỉ có 2 cửa hàng lần lượt ở khách sạn Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội và cửa hàng LPH tại tầng 1 Vincom Eden A 171 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM được phép sử dụng nhãn hiệu Hermès trong kinh doanh túi xách do Hermes International sản xuất. Ngoài ra, nước hoa và đồng hồ Hermès có bán tại Trung tâm Lotte Hà Nội, Đà Nẵng và một số cửa hàng miễn thuế.

Tại Việt Nam, Hermès không bán hàng trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội hay bất kỳ cửa hàng nào khác.

Một chiếc túi Hermès chính hãng có giá từ 5.400USD (khoảng 123 triệu đồng) tới 35.650USD (khoảng hơn 800 triệu đồng) tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu da. Đơn cử, như chiếc túi Birkin có giá rẻ nhất là 7.600USD và có những túi phiên bản giới hạn có giá hàng tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: