Trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, một hành khách nước ngoài tự động đổi chỗ ngồi và lấy đi gần 400 triệu đồng của hai hành khách  trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Vào ngày 18/4, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4 (hành trình TP.HCM -Hà Nội, giờ khởi hành 7 giờ), tin dẫn từ Dân Việt.

Theo đó, tiếp viên trưởng chuyến bay VN216 phát hiện khách nước ngoài tên là D. Y. J (Sinh năm 1970 – quốc tịch nước ngoài) ngồi ghế 3D cố tình đổi chỗ lên ghế 2D và có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi là của người khác.

Sau đó, tiếp viên này đã đề nghị hai hành khách tại vị trí gần đó ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý. Qua kiểm tra, họ phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400 Đô la Mỹ; khách 1D xác nhận mất 13.000 USD (ước tính tổng giá trị tài sản hơn 400 triệu đồng).

Tiếp viên này lập tức thông báo với nhân viên mặt đất phối hợp bàn giao vị khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được công an tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

Qua sự cố trên, hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến cáo các hành khách nên nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay.

Đại diện hãng này cũng cho biết, hãng sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên từng chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp ngay từ khâu bán vé. Đồng thời, đề nghi hành khách cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: