Một cơ sở ăn uống tại Biên Hòa (Đồng Nai ) vừa bị phát hiện và thu giữ hơn 7,2 kg bánh đúc tẩm hàn the đang được bày bán công khai.

Ngày 08/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định xử phạt cơ sở vi phạm trên địa bàn, theo báo Giáo Dục.

Theo đó, vào ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh Đồng Nai do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Biên Hòa nhân tháng Hành động vì ATTP năm 2019.

Cụ thể, tại quán Bún đậu Long Xuyên (đường Hưng Đạo Vương, phường Thanh Bình), Đoàn kiểm tra kiểm tra ngẫu nhiêm mẫu thử là các sản phẩm, gồm: bánh đúc, bún tươi, đậu hũ trắng.

Những sản phẩm này đang được bày bán trong quán và để cung cấp cho khách ăn. Kết quả kiểm tra, bún tươi, đậu hũ trắng âm tính với hàn the và Formaldehyde. Mẫu bánh đúc cho kết quả dương tính với hàn the.

Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra tại khu chế biến tại quán bún đậu Long Xuyên. (Ảnh: Giadinh.net)

Tại thời điểm kiểm tra, quán chưa xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chưa xuất trình được hợp đồng, hóa đơn mua các loại thực phẩm tươi sống đầu vào với các nhà cung ứng. Và đặc biệt các nhân viên tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa khám sức khỏe theo quy định, chưa có đồ bảo hộ.

Ngay khi có kết luận của đoàn kiểm tra, chủ cơ sở đã xin tự hủy 7,2 kg bánh đúc có nhiễm hàn the trước sự giám sát của đoàn kiểm tra, theo báo Giadinh.vn.

Làm việc với lực lượng liên ngành, chủ quán bún đậu này cho biết số bánh đúc trên được quán mua lại của một người bán bánh đúc tại chợ Tân Phong (TP.Biên Hòa) để về bán cho khách.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: