Đội Cảnh sát quản lý hành chính – CA huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa phát hiện một cơ sở tàng trữ trên 180 bình gas trái phép, không đảm bảo an toàn về công tác phòng chống cháy nổ.

Vào khoảng 17h ngày 21/12, Đội Cảnh sát quản lý hành chính – CA huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh gas Út Khuyên, đóng tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, do anh Nguyễn Văn Út làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tại nhà bố đẻ của anh Út cách cửa hàng gas Út Khuyên khoảng 300m đang lưu trữ trên 180 bình gas loại 13kg với nhiều nhãn hiệu và thương hiệu gas khác nhau.

Tuy nhiên, điều đáng nói là chủ cơ sở này không xuất trình được các loại giấy phép kinh doanh, quá trình bảo quản không đảm bảo các điều kiện về công tác phòng chống cháy nổ, không đảm bảo các quy định về các điều kiện liên quan đến buôn bán khí gas hóa lỏng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tất cả số bình gas trên.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở kinh doanh gas này nằm trong khu dân cư nên việc tàng trữ các loại bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, đe dọa đến tính mạng của người dân.

Được biết, chủ cơ sở này đã mua toàn bộ số gas nói trên tại nhiều đại lý gas khác nhau, đưa về nhà bố đẻ cất giữ để bán trong dịp Tết sắp tới.

Khôi Minh