Lê Đình Cường ở Hà Tĩnh đã đi thu mua dầu nhớt thải chỉ 7.500 đồng/lít, sau khi tái chế sẽ tuồn ra ngoài thị trường bán với giá 12.500 đồng/lít để kiếm lời. 

Báo Dân Trí đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 5/10, công an tỉnh Hà Tĩnh bắt quả tang cơ sở sản xuất dầu nhớt tái chế của Lê Đình Cường ở xã Sơn Tiến (huyện Hương Sơn) đã vi phạm các quy định về xả chất thải độc hại ra môi trường.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang vận hành lò đốt để chưng cất 5.000 lít dầu nhớt thải, trong kho có 750 lít dầu nhớt thành phẩm chuẩn bị xuất bán.

Ông Cường đã không xuất trình được giấy phép hoạt động và các giấy tờ liên quan đến môi trường. Cơ sở này cũng không có hệ thống xử lý khí thải, nước thải độc hại và xả trực tiếp xuống mương nước gần đó.

phat hien co so tai ha tinh tai che chui hang nghin lit dau nhot
Số dầu nhớt thải đang được tái chế. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Lao Động, ông Cường đã xây dựng cơ sở để tái chế dầu nhớt thải vào đầu tháng 6/2018 và đi thu mua dầu nhớt thải tại các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô với giá 7.500 đồng/lít.

Số dầu nhớt sau khi tái chế được ông Cường bán cho các đối tác ở Lào với giá 12.500 đồng/lít. Trung bình một lần chưng cất 5.000 lít dầu nhớt thải sẽ cho ra khoảng 3.000 lít dầu nhớt thành phẩm. Đây là lần chưng cất thứ 2 thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

phat hien co so tai ha tinh tai che chui hang nghin lit dau nhot
Cơ sở làm dầu nhớt lậu của ông Lê Đình Cường bị công an phát hiện, lập biên bản. (Ảnh: Dân Trí)

Công an đã lập biên bản và tạm đình chỉ cơ sở này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Tú (Tổng hợp)