Sáng 12/12, theo giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn – ông Đỗ Quang Văn cho biết, vừa gửi thông tin 8 vé giả qua công an phường 9, quận 3 (TP.HCM) vì phát hiện những chi tiết không hợp lệ như sửa tên và số giấy tờ tùy thân…

Theo thông tin xác nhận từ ông Văn, đã có 4 vé tàu TN6 tuyến Sài Gòn – Huế ngày 25/1 và 4 vé tàu TN2 tuyến Sài Gòn – Hà Nội ngày 24/1 dịp Tết Đinh Dậu 2017 có sự bất đồng giữa thông tin người dân cung cấp không trùng khớp với số chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân. Số vé tàu này là do người dân mua qua cò với giá cao hơn đường sắt mở bán. Do đó, ga Sài Gòn không cho những trường hợp này lên tàu.

Theo đó, giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua “cò” để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Trong thời điểm này, với những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp tết) lưu ý kiểm tra lại vé trên website: http://dsvn.vn/#/kiemtrave

Khi vé không hợp lệ, người dân nhanh chóng lên ga Sài Gòn thông báo cho Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn.

Trước đó, ga Sài Gòn cho biết, trên mạng đã xuất hiện một số trang web bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành đường sắt. Các trang web này có tên miền rất giống website của ngành đường sắt.

Việc này đã khiến một số hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài, hiểu nhầm các trang web đó là của ngành đường sắt, làm mất uy tín của ngành, ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước và gây thiệt hại về tài chính của khách.

Mai Nhi

Xem thêm: