Sáng 28/2 chính quyền tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp khẩn sau khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2 trong cộng đồng – theo VTC New

Người đàn ông này là Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Ngày 27/2, ông Tr. cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu để xin việc.

Ông Tr. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả ông Tr. dương tính với Covid-19

Theo báo Bạc Liêu, trước khi xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, ông Tr. đã vào quán ăn Bảo Anh ở Đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu để uống cà phê và được anh Hữu, nhân viên Công ty Điện gió thuê nhà trọ ngay cạnh quán ăn Bảo Anh để nghỉ.

Khoảng 11h00, ông Tr. cùng với 6 người đi ăn ở Quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ ông T. ở trọ, sau đó 7 người không đi đâu, cùng về thẳng nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30, anh Hữu liên hệ dẫn 7 người, tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Tại đây, ông Tr. có tiếp xúc với 2 người là nhân viên bệnh viện và nhân viên giữ xe bệnh viện, khoảng 1 tiếng sau 7 người tự về thẳng nhà trọ, không ghé địa điểm nào.

Khoảng 17h00, có 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương. Lúc này, trong quán không có khách, ăn xong tất cả về nhà trọ không đi đâu cho đến sáng sớm 28/2 nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã truy vết và xác định có 31 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của Thành phố Bạc Liêu.