Trong khi dọn vườn nhà, một người dân ở phường Thủy Biều (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện bé trai sơ sinh nặng 3kg vẫn còn nguyên dây rốn được bỏ trong túi nilon dưới gốc cây.

Vào ngày 18/4, bà Lê Thị Lan Dung, Chủ tịch hội phụ nữ phường Thủy Biều (TP Huế) cho hay, địa phương này vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong vườn, theo VnExpress.

Trước đó 1 ngày, bà Nguyễn Thị Gái (70 tuổi, trú tổ 17 phường Thủy Biều) trong lúc làm vườn thì nghe có tiếng khóc. Bà lại gần kiểm tra thì thấy một bé trai còn nguyên dây rốn nặng khoảng 3 kg, được bọc kín trong túi nilon màu đen để cạnh gốc cây nên đã báo ngay cho chính quyền địa phương.

Hiện trường nơi phát hiện ra cháu bé (Ảnh: Thành Ca – Thời Đại).

Ngay khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã cử người về đưa em bé đến bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe của cháu bé đã dần hồi phục và đang được một cặp vợ chồng hiếm muộn ở phường Thủy Biều tạm thời chăm sóc.

Được biết, nếu một thời gian sau không có người thân nhận cháu bé, cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn cặp vợ chồng này làm các thủ tục cần thiết để nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật.

Trước đó, đại diện UBND xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho biết, hiện xã này đang tìm người thân cho bé gái 60 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Quang Minh vào ngày 31/3.

Thời gian đó, một số phật tử trong chùa phát hiện có cháu bé bị bỏ lại trong một hộp giấy cát tông màu nâu rộng khoảng 40cm trước cổng chùa. Cháu bé khoảng 2 tháng tuổi, nặng khoảng 5kg, mặc quần áo màu hồng, bên ngoài quấn hai chiếc khăn bông mỏng màu vàng và màu xanh, hoàn toàn khỏe mạnh.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: