Khoảng hơn 2h đêm ngày 17/7, anh Trần Văn Nghiệp (ngụ xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) nhìn thấy một chiếc giỏ xách để cạnh ghế đá gần cổng bệnh viện đa khoa Kiên Giang, khi anh đến gần thì phát hiện trong giỏ là một bé trai sơ sinh kháu khỉnh, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin được biết, vào thời điểm trên, anh Nghiệp nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nên tiến lại gần để xem và phát hiện ra cháu bé. Sau đó, anh đã báo lại cho các cán bộ trong bệnh viện xử lý.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuận, phụ trách ca trực cho biết, trong giỏ là một bé trai sơ sinh kháu khỉnh, cân nặng khoảng 3kg, được quấn tã lót và khăn khá kỹ càng. Bác sĩ Thuận đã yêu cầu bảo vệ bệnh viện lập biên bản vụ việc và chuyển cháu bé cho Khoa nhi chăm sóc.

Trước đó, sáng ngày 2/7, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa – Trạm trưởng Trạm Y tế phường Kim Giang (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết, vào sáng ngày 26/6, trạm đã tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh nặng 3,3 kg bị bỏ rơi trong thùng xốp, do một cô gái trẻ nhặt được tại đường Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân – Hà Nội. Thời điểm tiếp nhận bé trai, trên người cháu chỉ quấn một miếng vải, trạm y tế đã tiến hành cắt rốn và vệ sinh cho bé.

Bé trai được phát hiện ở trong thùng xốp. (Ảnh: danviet.vn)

Được biết, vào khoảng 3h30 ngày 26/6, chị Mùa Ngọc Duyên (26 tuổi, quê Yên Bái) trú ở đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang dậy đi ra ngoài vứt rác thì thấy một túi nilon màu đen trong thùng xốp, đặt ngay vỉa hè gần nhà chị, kỳ lạ hơn thùng xốp này lại “nhúc nhích”.

Tò mò mở ra thì chị Duyên khá hốt hoảng và bất ngờ khi thấy bên trong túi nilon là một bé trai trên người còn nguyên dây rốn. Ngay sau đó, chị Duyên đã đưa cháu bé vào nhà mình chăm sóc. Đến 9h sáng cùng ngày, chị đã báo cho công an địa phương và sau đó bàn giao cho trạm y tế phường Kim Giang

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: