Sáng ngày 2/7, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa – Trạm trưởng Trạm Y tế phường Kim Giang (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết, vào sáng ngày 26/6, trạm đã tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh nặng 3,3 kg bị bỏ rơi trong thùng xốp, do một cô gái trẻ nhặt được tại đường Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân – Hà Nội, theo Người Lao Động đưa tin.

Xem thêm: Diễn đàn bình luận đạo đức xưa và nay: Cái nhìn của những hài nhi – Thế giới thập ác (Phần 1)

Thời điểm tiếp nhận bé trai, trên người cháu chỉ quấn một miếng vải, trạm y tế đã tiến hành cắt rốn và vệ sinh cho bé. Do cuối tuần nên bà Hoa đã đem cháu bé về nhà mình chăm sóc .

Thùng xốp nơi phát hiện cháu bé. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, vào khoảng 3h30 ngày 26/6, chị Mùa Ngọc Duyên (26 tuổi, quê Yên Bái) trú ở đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang dậy đi ra ngoài vứt rác thì thấy một túi nilon màu đen trong thùng xốp, đặt ngay vỉa hè gần nhà chị, kỳ lạ hơn thùng xốp này lại “nhúc nhích”.

Tò mò mở ra thì chị Duyên khá hốt hoảng và bất ngờ khi thấy bên trong túi nilon là một bé trai trên người còn nguyên dây rốn. Ngay sau đó, chị Duyên đã đưa cháu bé vào nhà mình chăm sóc. Đến 9h sáng cùng ngày, chị đã báo cho công an địa phương và sau đó bàn giao cho trạm y tế phường Kim Giang.

Khi hay tin cháu bé bị bỏ rơi đang ở trạm y tế, đã có 81 cá nhân, tập thế đến ủng hộ tiền, quần áo và có những bà mẹ đang nuôi con đến cho cháu bé bú sữa. Nhiều người tới nhận xin cháu bé về nuôi, nhưng trạm từ chối.

Bé trai được phát hiện ở trong thùng xốp. (Ảnh: báo Dân Việt)

Theo bà Hoa, vào sáng ngày 1/7, các bác sĩ trạm y tế đã đưa bé trai lên bệnh viện Nhi Trung Ương để khám sức khỏe tổng quát. Qua thăm khám, sức khỏe bé trai đều ổn định. Tối cùng ngày, đơn vị đã bàn giao cháu bé lại cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội trên địa bàn TP Hà Nội để tiện nuôi dưỡng và chăm sóc.

Mới đây, sáng 27/6, một bé gái còn nguyên cuống rốn được phát hiện đã tử vong trong sọt rác tại nơi tập kết rác ở khu phố 4, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM

Từ Ân tổng hợp