Nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ, hai vợ chồng chị Sứ (Đồng Nai) ra cổng nhà kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn được bọc trong chiếc khăn. 

Vào chiều 6/1, ông Nguyễn Quốc Vương – Chủ tịch UBND P.Long Bình, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân, theo ĐS&PL.

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân - Ảnh 1
Cháu bé hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai. (Ảnh: Thanh niên).

Theo đó, vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Thị Sứ (ngụ P.Long Bình) đến nhà bố mẹ chị Sứ (ở tổ 26, KP5, P.Long Bình) chơi.

Khi vừa đến cổng, vợ chồng chị Sứ nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ, lại gần thì thấy có một túi xách đặt ngay trước cổng. Chị Sứ vội mở túi ra thì phát hiện trong là một bé gái sơ sinh được quấn trong 1 chiếc khăn bông.

Qua kiểm tra, vợ chồng anh phát hiện cháu còn chưa được cắt dây rốn nên ngay lập tức đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để được hỗ trợ về y tế.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, sau khi được cắt dây rốn và chăm sóc ban đầu, đến chiều cùng ngày, cháu bé được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để được tiếp tục chăm sóc.

Hiện UBND P.Long Bình đang phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ, tìm hướng giải quyết.

Thanh Thanh

Từ Khóa: