Bà Vân cho biết, hai bộ hài cốt ở ao được chồng bà mua về từ Đắk Lắk để bán lại cho người khác với giá 100 triệu đồng.

UBND huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) đã xác nhận có vụ việc phát hiện 9 bộ xương người trong khu vực nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi) trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh.

Công an khám xét hiện trường ngày 9/1 (ảnh: CTV/Tuổi trẻ).

Báo Tuổi trẻ dẫn lời bà Vân trình bày, theo đó khoảng 5-6 năm, chồng bà là ông Đinh Văn Xưởng (đã mất cách đây khoảng 11 tháng) nói có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng, ông đã tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk (không biết mua của ai và giá bao nhiêu) đem về để tại nhà, nhưng người đặt mua không thấy quay lại.

Đầu năm 2019, ông Xưởng bệnh nặng, trước khi chết ông nói cho bà chỗ cất hai bộ hài cốt, bảo nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông Xưởng chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy hai bộ xương cốt đem vứt xuống hố (là hồ nuôi ba ba bỏ không). Về 7 bộ xương cốt được phát hiện sau này, bà Vân nói không biết gì cả.

7 bộ xương cốt bọc trong nilon được phát hiện trong nhà bà Vân (ảnh: Vietnamnet).

Trao đổi cùng báo VnExpress, ông Hà Văn Cung – Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu cho biết, trước đây chồng bà Vân chuyên hành nghề tìm, cất bốc hài cốt ở khu vực biên giới Campuchia, ông mới mất cách đây vài tháng.

“Sự việc không có dấu hiệu án mạng”, lãnh đạo huyện Gò Dầu nói và cho biết thêm, công an đã niêm phong các bộ hài cốt để điều tra nguồn gốc.

Như tờ Vietnamnet đã đưa tin, sáng 9/1, một người dân ra vườn cao su gần nhà ở ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh thì thấy một chiếc vali lạ dưới gốc cây cao su. Khi mở ra xem thì người này tá hỏa phát hiện nhiều khúc xương cùng 2 hộp sọ người.

2 bộ xương cốt phía sau vườn nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (ảnh: Vietnamnet).

Sự việc được trình báo cho nhà chức trách. Điều tra mở rộng, công an phát hiện thêm 7 bộ xương người khác được bọc trong túi nilon, cất trong nhà bà Vân.